Ngày 01/01/2023 02:00

Tưng bừng Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào năm mới 2023, mừng đất nước quê hương đổi mới. Tối 31/12/2022, tại Quảng trường 19/8 và tuyến phố đi bộ Hào Gia phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình nghệ thuật chào năm mới với chủ đề: “Mùa xuân dâng Đảng”, thu hút sự tham gia, cổ vũ của đông đảo các tầng lớp Nhân dân.

Tham dự chương trình về phía tỉnh có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin - Truyền thông; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch. Về phía thành phố có các đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố; cùng đông đảo cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân thành phố.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giải Nhất cho tuyến đường Kim Đồng thuộc các tổ dân phố số 4,5,6,7 - Phường Minh Tân

Trước khi bước vào chương trình nghệ thuật, thành phố Yên Bái đã tổ chức trao giải Cuộc thi “Chỉnh trang đường phố dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023” do UBND và Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp phát động.

Trao giải cho các tuyến đường đạt giải Nhì

Trao giải cho các tuyến đường đạt giải Ba

Trao giải cho các tuyến đường đạt giải Khuyến khích

Hưởng ứng cuộc thi đã có 163 tuyến đường, tuyến phố, ngõ được Nhân dân đầu tư, trang hoàng rực rỡ đón xuân mới, với tổng kinh phí thực hiện gần 4 tỷ đồng. Các xã, phường đã lựa chọn 15 tuyến đường tiêu biểu để đăng ký tham gia cuộc thi cấp thành phố. Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành chấm điểm từng mô hình và trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 chín giải Khuyến khích cho các tuyến đường, tuyến phố đạt giải. Giải Nhất cuộc thi đã thuộc về tuyến đường Kim Đồng thuộc địa bàn các tổ dân phố 4,5,6,7 phường Minh Tân.

Một tiết mục đặc sắc tại chương trình nghệ thuật

Kết thúc phần trao giải Cuộc thi “Chỉnh trang đường phố dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”, Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng” chào năm mới 2023 đã diễn ra sôi động, với sự tham gia của trên 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên, đem đến cho khán giả một buổi tối ấn tượng và đầy cảm xúc.

Chương trình được kết cầu làm 3 phần: Phần thứ nhất là chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng” gồm 3 chương, với những màn hát múa trên nền các ca khúc ca ngợi Đảng quan vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, có sự tham gia của gần 100 diễn viên, đến từ các đơn vị: Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh; Trường Cao đẳng Yên Bái; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố, Phòng GĐ&ĐT thành phố cùng các hạt nhân văn nghệ quần chúng.

Trên 1.000 người tham gia màn nhảy dân vũ tại chương trình

Phần thứ 2 là màn nhảy dân vũ “Như hoa mùa xuân” với sự tham gia của trên 1.000 hội viên đến từ các câu lạc bộ nhảy dân vũ, khiêu vũ của tỉnh và thành phố. Phần cuối chương trình là màn múa sạp “Thắm tình đoàn kết” có sự tham gia của hàng trăm diễn viên đến từ 15 xã, phường của thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tham gia màn múa sạp cùng Nhân dân tại chương trình 

Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng” chào năm mới 2023 thành công tốt đẹp, đã góp phần cổ vũ động viên, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố phát huy nội lực thi đua lập thành tích cao nhất quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Tiến Bình - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác