Ngày 07/12/2022 16:13

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố số 7 phường Nguyễn Thái Học

Sáng 7/12, Đồng chí Đỗ Đức Duy, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 12 tại chi bộ tổ dân phố số 7 thuộc Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. Dự về phía thành phố Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại kỳ sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố số 7, Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học.

Trong tháng 11/2022, các cấp uỷ chi bộ tổ dân phố số 7 đã lãnh đạo các đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tổ dân phố chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Công tác chính trị, tư tưởng được Chi bộ triển khai sâu rộng; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều được tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tích cực vận động người dân tập trung phát triển kinh tế tư nhân, nhất là phát triển thương mại, dịch vụ.

Các đại biểu dự kỳ sinh hoạt

Nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, giúp giải quyết được một số lao động địa phương với mức thu nhập ổn định. Công tác giáo dục, y tế được quan tâm chăm lo. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với người có công, người cao tuổi. Vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh hành lang, hè phố, thu gom rác thải. Các phong trào thi đua yêu nước do phường, thành phố tổ chức đều được triển khai hiệu quả và được người dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo đảm cuộc sống bình an, hạnh phúc cho người dân. Nhiều năm liền Chi bộ đều đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh trở lên.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Chi bộ cho buổi sinh hoạt, bảo đảm theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh mặc dù Chi bộ tổ dân phố số 7 có nhiều đảng viên cao tuổi, tuy nhiên đã triển khai thực hiện rất hiệu quả nền tảng như “Sổ tay đảng viên điện tử” hay thu đảng phí thông qua tài khoản ngân hàng; hướng dẫn người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, thanh toán không dùng tiền mặt, tham gia các sàn thương mại điện tử. Đến nay, Tổ dân phố số 7 đã có 852 người được cấp căn cước công dân, 417 người được cấp tài khoản xác thực định danh điện tử.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Chi bộ tổ dân phố số 7, Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy yêu cầu: Trước hết, cần thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng khối đoàn kết thống nhất cao trong Đảng, gắn bó mật thiết với Nhân dân và xây dựng phong cách lãnh đạo “trọng dân, tin dân, gần dân, hiểu dân, lắng nghe dân”. Thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, gắn kết chặt chẽ công tác tư tưởng với học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục coi trọng, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ sinh hoạt định kỳ, chuyên đề theo quy định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên bảo đảm chất lượng, thiết thực và hiệu quả gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của thành phố và của phường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Quan tâm phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trẻ, đảng viên là những người kinh doanh, buôn bán, những người làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trên địa bàn tổ dân phố.Tích cực tuyên truyền, vận động trong triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do phường, thành phố phát động, tạo sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ với Nhân dân, giữa đảng viên với quần chúng. Chi bộ cần quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; làm tốt hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân chấp hành tốt các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý trật tự đô thị. Đồng chí cũng mong muốn các đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nêu gương trong cán bộ, đảng viên; phát huy tinh thần cách mạng tiến công, tiền phong gương mẫu đóng góp trí tuệ, tâm huyết và kinh nghiệm của mình cho việc xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Thanh Nghị (Trung tâm TT & VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác