Ngày 17/03/2023 15:16

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Nguyễn Thái Học khóa X nhiệm kỳ 2023- 2028

Hội Nông dân phường Nguyễn Thái Học vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2023- 2028. Tới dự có ông Nguyễn Văn Tĩnh, Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng 51 hội viên tiêu biểu thay mặt cho trên 160 hội viên nông dân trong toàn phường cũng đã về dự.

 Toàn cảnh Đại hội

Trong những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới để hội nhập kinh tế, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho hội viên nông dân trong phường Nguyễn Thái Học được tham gia tiếp cận nhiều đề án, dự án và các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, nhờ vậy, đời sống của các hội viên trong phường ngày càng được nâng cao. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của đại phương. Đồng thời, tích cực tham gia xây dựng, củng cố tổ chức Hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đến nay hội nông dân phường có 162 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 4 chi hội, tăng gần 30 hội viên so với đâu nhiệm kỳ. Hưởng ứng phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, trong 5 năm qua, Hội Nông dân phường đã bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ phường và các chỉ tiêu thi đua của Hội nông dân thành phố đã đề ra, để kịp thời phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, phổ biến các cơ chế chính sách ưu đãi của tỉnh, thành phố đến hội viên, đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội vay nguồn vốn trên 1,8 tỷ đồng, giải quyết cho hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, tổ chức hội có 55 hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, có mức thu nhập từ 100 đến 150 triệu đồng/năm.

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố chúc mừng Đại hội

Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân phường đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và tổ chức cho hội viên nông dân thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua, các hội viên nông dân phường đã đóng góp kinh phí và trên 300 ngày công lao động tu sửa và làm mới 3 nhà văn hóa, 2 khu sân chơi thể thao. Phối hợp tuyên truyền và duy trì nâng cao chất lượng các tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp trên địa bàn phường.

Bầu BCH Hội Nông dân phường khóa mới

Trong phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh, hàng năm, Hội Nông dân phường đã tổ chức triển khai thực hiện trong toàn thể cán bộ hội viên, phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự phường làm tốt công tác động viên tuyển quân, huấn luyện dân quân, động viên quân dự bị và tham gia tích cực đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ. Phối hợp với cơ quan Công an phường vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện tốt các phong trào phòng chống tội phạm, ma tuý, các tệ nạn xã hội, vận động hội viên nâng cao cảnh giác đấu tranh với các hoạt động tiêu cực, hành vi sai trái. Đồng thời, phối hợp triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, 5 năm qua, hội viên nông dân trong phường đã cung cấp cho lực lượng công an trên 200 nguồn tin có giá trị, giúp cơ quan công an phường điều tra, khám phá nhiều vụ việc, từ những hoạt động trên của Hội nông dân đã góp phần làm ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà tân binh lên đ­ường nhập ngũ vào dịp ra quân đầu năm, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Ban Chấp hành Hội ông dân phường Nguyễn Thái Học nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường Nguyễn Thái Học khóa X đã dành thời gian thảo luận, đề ra những nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ mới 2023- 2028, bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí đi dự Đại hội Hội Nông dân thành phố sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Thu Hồng - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác