Ngày 23/07/2022 14:22

Thành phố tổ chức 12 đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ và người có công dịp 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), thành phố Yên Bái đã thành lập 12 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo thành phố dẫn đầu, đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn.

* Tại phường Nguyễn Thái Học, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Trịnh Xuân Bái, thương binh hạng 4/4 và gia đình bà Nguyễn Thị Việt, vợ Liệt sỹ Trần Công Chúng, trú tại tổ dân phố số 9.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Việt - vợ Liệt sỹ Trần Công Chúng

Tại các gia đình đến thăm, tặng quà đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng động viên con, cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thăm, tặng quà thương binh 4/4 Trịnh Xuân Bái

Vũ Hà

* Tại phường Nguyễn Phúc, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu tới thăm, tặng quà, bàn giao nhà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà thương binh Phạm Viết Qúy

Đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh Phạm Viết Quý, đang sinh sống tại tổ dân phố Phúc Thọ; bà Cao Thị Sáng, là thân nhân liệt sỹ, đang cư trú tại tổ dân phố Phúc Sơn.

Thăm tặng quà bà Cao Thị Sáng, thân nhân liệt sỹ

Tại những nơi đoàn đến thăm, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của những người đang hưởng chế độ chính sách và thân nhân. Đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp, các ngành, toàn thể nhân dân thành phố đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với các mạng.

Thực hiện nghi thức gắn biển ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thúy Hoàn

Tiếp đó đoàn đã tới trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Trần Thúy Hoàn, là người đang hưởng chế độ huân, huy chương trên địa bàn phường Nguyễn Phúc.

Thanh Nghị

* Tại xã Tuy Lộc, đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố dẫn dầu đoàn công tác tới thăm hỏi, tặng quà gia đình cụ Nguyễn Thị Chàng, cư trú tại thôn Xuân Lan, là mẹ của liệt sỹ Lê Cao Thọ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; thăm tặng quà gia đình viên ông Phạm Văn Soát, sinh năm 1960, hiện cư trú tại thôn Minh Long là thương binh hạng 2/4 trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc.

Đồng chí Trần Phượng – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao quà cho cụ Nguyễn Thị Chàng

Tới thăm, động viên các gia đình, đồng chí Trần Phượng cùng đoàn công tác đã chuyển quà của các cấp với mỗi suất 700 nghìn đồng. Đồng thời, đồng chí và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, của gia đình gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Tuy Lộc tiếp tục quan tâm đến các gia đình thương binh, liệt sỹ; các gia đình có công với cách mạng, đặc biệt là người cao tuổi có công với cách mạng trên địa bàn.

Thăm, tặng quà thương binh Phạm Văn Soát

Được biết, trên địa bàn xã Tuy Lộc có trên 100 gia đình chính sách với tổng số 138 trường hợp là người có công, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người chăm sóc bệnh binh, thờ cúng liệt sỹ. Thời gian qua, xã Tuy Lộc cũng đã có nhiều hoạt động chăm lo, động viên, phối hợp với các tổ chức, huy động nguồn xã hội hóa hỗ trợ làm nhà cho đối tượng chính sách, người có công có khó khăn về nhà ở.

Minh Chín

* Tại phường Nam Cường, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà gia đình bà Ngô Thị Hiên, ở tổ dân phố Đồng Phú, năm nay 91 tuổi là vợ liệt sỹ Vũ Công Bình đã hy sinh năm 1969 ở chiến trường Bình Trị Thiên; thăm gia đình Bệnh binh 2/3 Đỗ Ngọc Thạnh, sinh năm 1952, ở tổ dân phố Nam Thọ.

Đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thnàh phố thăm tặng quà tại gia đình Bệnh binh Đỗ Ngọc Thạnh

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hà Thị Sinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng động viên con, cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần xây dựng thành phố Yên Bái ngày giàu đẹp, văn minh.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà tại gia bà Ngô Thị Hiên là vợ liệt sỹ

Lê Hương

* Tại xã Minh Bảo, đồng chí Đỗ Minh Huấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã dẫn đầu đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà các gia đình thương binh 4/4 Nguyễn Duy Chỉnh, thôn Yên Minh và Bệnh binh 2/3 Phạm Trung Độ đang sinh sống tại thôn Trực Bình.

Đồng chí Đỗ Minh Huấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Hữu Chỉnh

Tại những nơi đoàn đến thăm, các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống vật chất và tinh thần của các thương, bệnh binh và gia đình. Đồng thời mong muốn các thương bệnh binh và gia đình tiếp tục cố gắng phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, đóng góp tích cực vào xây dựng thành phố phát triển bền vững “xanh, hài hòa, bản sắc,hạnh phúc".

Tặng quà bệnh binh Phạm Trung Độ

Tiến Bình

* Tại phường Hợp Minh và xã Âu Lâu, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà gia đình bệnh binh 2/3 Vũ Đình Dư hiện đang cư trú tại tổ 5, phường Hợp Minh; gia đình bà Trần Kim Tuyến, vợ của Liệt sỹ Lê Thanh Việt, hiện cư trú tại thôn Đắng Con, xã Âu Lâu.

Đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà bệnh binh Vũ Đình Dư, phường Hợp Minh

Tại những nơi đoàn đến thăm, thay mặt đoàn công tác của thành phố, đồng chí Phùng Tiến Thanh – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của những người đang hưởng chế độ chính sách, cũng như thân nhân của họ. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của các cấp, các ngành, nhân dân thành phố đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với các mạng.

Thăm, tặng quà bà gia đình Trần Kim Tuyến, vợ liệt sỹ tại xã Âu Lâu

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền phường Hợp Minh, xã Âu Lâu tiếp tục có thêm nhiều sự quan tâm, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Ngân

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm tặng quà và trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Ngân, là con liệt sỹ Hà Hữu Nguyên, hiện đang cư trú tại tổ dân phố số 3, phường Hợp Minh.

Thanh Nghị

* Tại phường Yên Ninh, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Phạm Thế Hòa - Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra thành phố đã tới thăm các gia đình thương binh 4/4 Nguyễn Hữu Lâm và gia đình ông Nguyễn Ngọc Túc, là bệnh binh cùng trú tại tổ 10.

Đồng chí Phạm Thế Hòa – Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra – Thanh tra thành phố thăm tặng quà bệnh binh Nguyễn Ngọc Túc

Tại các gia đình đoàn đến thăm, các thành viên đoàn công tác đã bày tỏ sự tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thăm tặng quà thương binh Nguyễn Hữu Lâm

Thay mặt cho đoàn, đồng chí Phạm Thế Hòa đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các gia đình luôn sống vui, sống khỏe làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thành phố Yên Bái phát triển nhanh bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Vũ Hà

* Tại xã Tân Thịnh, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Sáng, sinh năm 1925, là mẹ liệt sỹ ở tại thôn Thanh Lương và bệnh binh 2/3 Nguyễn Văn Thắng ở thôn Trấn Thanh.

Đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà bà Nguyễn Thị Sáng, mẹ liệt sỹ

Tại những nơi đoàn đến thăm, thay mặt lãnh đạo thành phố đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình. Đồng chí đã bày tỏ sự tri ân, những đóng góp của các liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương.

Thăm tặng quà bệnh binh Nguyễn văn Thắng

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tân Thịnh tiếp tục quan tâm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Việt Hà

* Tại xã Văn Phú, đồng chí Nguyễn Tiến Đỗ - Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố cùng lãnh đạo xã Văn Phú đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Luận, là vợ Anh hùng Liệt Sỹ Trần Xuân Lai và gia đình ông Nguyễn Hữu Nghĩa, là Thương Binh 2/4 tại thôn  Tuy Lộc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đỗ - Trưởng Công an thành phố trao quà cho bà Nguyễn Thị Luận

 Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Tiến Đỗ và lãnh đạo xã Văn Phú đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các thương binh, thân nhân liệt sỹ và gia cảnh của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp, hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và vui mừng nhận thấy, các thương binh, thân nhân liệt sỹ đã không ngừng nỗ lực vươn lên, lao động, sản xuất để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn các thương binh, thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phấn đấu học tập, lao động sản xuất, công tác tốt, gương mẫu đoàn kết cùng nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoa Hướng Dương

Trung tâm TT&VH thành phố Yen Bái

Các tin khác