Ngày 01/06/2024 10:23

Thành phố tổ chức gặp mặt Doanh nghiệp với chủ đề "UBND thành phố Yên Bái - đồng hành cùng doanh nghiệp"

Ngày 31/5, UBND thành phố Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp với chủ đề “UBND TP Yên Bái – đồng hành cùng doanh nghiệp”. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp thành phố. Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nghiệp thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị có liên quan cùng 60 đại biểu là Doanh nghiệp, Doanh nhân trên địa bàn thành phố.

 Kết nạp các hội viên mới

Hiện nay TP Yên Bái có trên 1.300 doanh nghiệp với tổng số tiền đóng góp vào ngân sách Nhà nước đạt gần 300 tỷ đồng mỗi năm, chiếm gần 50% tổng thu cân đối của thành phố. Mặc dù thời gian qua nền kinh tế nói chung có nhiều khó khăn thách thức nhưng các doanh nghiệp thành phố đã nỗ lực vươn lên góp phần để nền kinh tế thành phố tiếp tục phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ như: giá trị sản xuất công nghiệp 5 tháng đạt trên 2.200 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt gần 8 nghìn tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt trên 64 triệu USD tăng trên 16% so với cùng kỳ.

Công ty TNHH Hòa Bình trao tặng 400 thẻ ưu đãi cho Hiệp hội doanh nghiệp thành phố

Với việc tổ chức buổi gặp mặt, thành phố Yên Bái mong muốn cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư tăng cường sự hợp tác, xây dựng và củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp. Lãnh đạo thành phố cũng mong muốn nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp, phản hồi của doanh nghiệp về những khó khăn vướng mắc, từ đó cùng tháo gỡ hỗ trợ doanh nghiệp theo thẩm quyền một cách tối đa. Lãnh đạo thành phố cũng cho biết chủ trương chính sách mới của TP đang ưu tiên thu hút doanh nghiệp vào hoạt động tại địa bàn.

Đại diện Doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Lãnh đạo Chi cục thuế thành phố giải đáp ý kiến của các Doanh nghiệp

Tại Hội nghị, đại diện nhiều doanh nghiệp của TP cũng đã phát biểu chia sẻ sự thay đổi quan tâm đồng hành của chính quyền TP với doanh nghiệp thời gian qua. Bên cạnh đó là những khó khăn thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải như khó khăn trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, việc tiếp cận công nghệ thông tin, chuyển đổi số còn những vướng mắc cần được hỗ trợ. Công tác cải cách thủ tục hành chính vẫn còn những bất cập, cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp chưa được đầu tư đồng bộ…

Đại diện Doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố giải đáp ý kiến của các Doanh nghiệp

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã tiếp thu toàn bộ các nội dung góp ý của các doanh nghiệp; đồng thời giải đáp những thắc mắc và cam kết giải quyết các vấn đề theo thẩm quyền; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ doanh nghiệp một cách tốt nhất về thủ tục hành chính, đất đai trong thời gian tới.

Tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội doanh nghiệp TP Yên Bái đã công bố Quyết định kết nạp hội viên mới cho 7 doanh nghiệp. Nhân dịp tháng công nhân, Hội Doanh nghiệp TP đã tặng 20 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác