Ngày 18/11/2023 17:29

Trường TH&THCS Âu Lâu tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh hướng về kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, sáng ngày 18/11, Trường TH&THCS Âu Lâu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trong những năm học qua, Trường TH&THCS Âu Lâu đã đạt nhiều thành tích nổi bật được UBND tỉnh, thành phố và Sở GD&ĐT khen thưởng với quy mô 23 lớp có 803 em học sinh theo học ở hai bậc học tiểu học và THCS. Nhà trường có 40 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó có 25 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 12 lượt giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở. Cơ sở vật chất của nhà trường khá khang trang, đáp ứng yêu cầu công tác dạy và học. Kết quả giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh hoàn thành các khối lớp thường xuyên duy trì từ 98,7% trở lên. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, nhà trường có 30 lượt em đạt học sinh giỏi cấp thành phố; 6 lượt em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Tham gia sân chơi trí tuệ trực tuyến, các em học sinh tiểu học đạt 5 giải cấp thành phố, 22 giải cấp tỉnh và đạt huy chương Đồng Toán Violympic cấp Quốc gia. Liên đội nhà trường luôn được xếp xuất sắc, được Hội đồng đội Trung ương tặng Bằng khen. Trong quá trình xây dựng và phát triển, giáo viên và học sinh nhà trường luôn xác định, chương trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là mục tiêu lớn. Cùng với sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự chỉ đạo sát sao của ngành GD&ĐT thành phố, của xã Âu Lâu và sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, Trường TH&THCS Âu Lâu đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành xuất sắc mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đây là niềm vinh dự to lớn, kết tinh sự nỗ lực phấn đấu, đánh dấu một mốc son trong sự phát triển đi lên của Trường TH&THCS Âu Lâu. Vì vậy, trong những năm học tới, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đề ra giải pháp tiếp tục phấn đấu để duy trì và giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, là nền tảng cơ sở vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên trong giai đoạn tiếp theo, góp phần vào công cuộc xây dựng thành phố Yên Bái văn minh, hiện đại.

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác