Ngày 23/07/2022 08:18

Phường Nam Cường tổ chức Chương trình tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tối 22/7, tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường, phường Nam Cường đã trang trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Tham dự có các đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phùng Tiến Thành, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hà Thị Sinh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Thượng tá Lê Ngọc Sâm, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố. Đại diện các doanh nghiệp, ngân hàng, đơn vị quân đội, cá nhân hảo tâm; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, tổ chức Hội, đoàn thể phường Nam Cường; Thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh và các gia đình chính sách trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố thắp hương tại phần mộ các anh hùng Liệt sỹ đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường.

Tại buổi lễ, trong không khí tôn nghiêm và trang trọng các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, đã không tiếc máu xương và hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho nền độc lập tự do của nước nhà, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ các anh hùng Liệt sỹ đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường.

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ các anh hùng Liệt sỹ đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường.

Trên địa bàn phường Nam Cường, có 1 bà mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 41 người được công nhận là liệt sỹ, 01 cán bộ lão thành cách mạng, 01 cán bộ tiền khởi nghĩa, 13 thương binh, bệnh binh, 07 người nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp; 107 người được tặng Huân Huy chương kháng chiến các loại. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, việc thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công được cấp ủy Đảng, chính quyền phường Nam Cường luôn coi trọng.

Đại biểu thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công phường Nam Cường tham dự chương trình.

Với trách nhiệm tinh thần cao, huy động tối đa các nguồn lực trong Nhân dân, trong đó tiêu biểu như phong trào vận động nhân dân đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa. 5 năm qua đã tiếp nhận ủng hộ kinh phí 150 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 10 gia đình người có công với kinh phí hỗ trợ 320 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố tặng quà người hưởng chính sách trên địa bàn phường Nam Cường.

Lãnh đạo phường Nam Cường trao quà cho người có công trên địa bàn.

Hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức với hình thức trang trọng, thiết thực và ý nghĩa. Đến nay cơ bản gia đình người có công trên địa bàn phường đã có mức sống trung bình trở lên. Người có công và thân nhân được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Các thế hệ, đại diện các ngành, đoàn thể tham gia chương trình tri ân.

Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường được xây dựng cách đây 25 năm, qua 4 lần xây dựng, tu bổ, sửa chữa. Đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ phường đã được nâng cấp, sửa chữa với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng tạo diện mạo khang trang, sạch đẹp, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ, phường Nam Cường tiếp nhận tổng số 200 suất quà, trị giá 52,5 triệu đồng của các cấp, các đơn vị, cá nhân hảo tâm trao cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công và nhân dân tham gia.

Trong khuôn khổ buổi lễ đại diện tuổi trẻ phường Nam Cường đã thắp nến tri ân, hội viên phụ nữ dâng hoa, hội viên CCB đã dâng hương tại các phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ với những bài ca đi cùng năm tháng đã tái hiện lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập cho Tổ quốc. Dịp này, phường Nam Cường cũng đã tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh, thành phố, của phường và của các doanh nghiệp, đơn vị quân đội cho các gia đình chính sách trên địa bàn./.

Việt Hà -Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác