Ngày 28/06/2022 16:24

Phường Đồng Tâm, Nguyễn Phúc tổ chức thành công Hội thi CLB “ Gia đình hạnh phúc” năm 2022

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng “gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Hướng tới nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân, đúng dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam, sáng 28/6, phường Đồng Tâm và phường Nguyễn Phúc đã tổ chức thành công Hội thi CLB “Gia đình hạnh phúc”.

* Tại phường Đồng Tâm, dự và chỉ đạo Hội thi CLB “Gia đình hạnh phúc” có đồng chí Đỗ Lan Phương - Ủy viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng bộ phường; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các ông bà bí thư, tổ trưởng dân phố cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội.

Tham gia Hội thi, 50 thí sinh đến từ 4 đội đại diện cho 16 tổ dân phố trên địa bàn đã trải qua 3 phần thi gồm màn chào hỏi, phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi và phần thi sân khấu hoá với thang điểm tối đa 100 điểm cho 3 phần thi. Mặc dù các thí sinh tham dự Hội thi ở các lứa tuổi khác nhau, trong đó có không ít thí sinh cao tuổi, nhưng các đội đã dành thời gian để tập luyện để Hội thi đạt chất lượng.

Đội thi số 3 với màn chào hỏi ấn tượng.

Các đội cũng đầu tư về trang phục, sử dụng đạo cụ sinh động, phù hợp với nội dung từng phần thi. Trong đó, ở màn chào hỏi, cả 4 đội đều giới thiệu đội mình thông qua hình thức thơ ca, tiểu phẩm sinh động, trong đó nổi bật là màn chào hỏi của đội số 3.

Đội thi số 3 bốc thăm trả lời câu hỏi trong phần thi kiến thức.

Ở phần thi kiến thức các đội đã cơ bản trả lời được nội dung câu hỏi có sự lồng ghép thực tế cơ sở. Ở phần thi sân khấu hóa, thông qua các tiểu phẩm, các đội đã khéo léo gửi đến khán giả những thông điệp có ý nghĩa xung quanh cuộc sống thường ngày trong gia đình như là tiểu phẩm “Tảo hôn” của đội của đội số 4; tiểu phẩm “Chuyện nhà Tâm Tiến” của đội số 2…

Tiểu phẩm có tựa đề Tảo hôn của đội thi số 4  trong phần thi sân khấu hóa.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải giải Nhất trị giá 2 triệu đồng cho đội thi số 2 gồm các tổ dân phố 3,4,5,6; giải Nhì trị giá 1,5 triệu đồng cho đội thi số 4 gồm các tổ dân phố 10, 12, 14, 15  và 2 giải ba, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng cho đội 1 và đội thi số 3 cùng 2 giải phụ cho các đội có phần thi ấn tượng nhất.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy phường và đại diện Ban giám khảo trao giải Nhất cho đội thi số 2.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội thi số 4.

Hội thi là dịp để cán bộ và nhân dân giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết về vai trò, vị trí của gia đình trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước và hội nhập Quốc tế. Tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; hướng tới xây dựng “gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

* Tại  phường Nguyễn Phúc, Hội thi CLB Gia đình hạnh phúc năm 2022 thu hút sự tham gia của  6 đội thi đến từ 6 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội tham gia Hội thi.

Các đội đã trải qua 3 phần thi gồm phần thi chào hỏi, thi kiến thức và thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, trang bị đầy đủ các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Pháp lệnh Dân số,  kiến thức kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa... các đội đã trả lời phần thi kiến thức rất xuất sắc, được Ban tổ chức đánh giá cao. Một trong phần thi thu hút sự cổ vũ đông đảo của khán giả là phần thi năng khiếu. Do có sự chỉ đạo bám sát nội dung của Ban tổ chức Hội thi, các đội đã lựa chọn và xây dựng những tiểu phẩm, chương trình ca nhạc đặc sắc. Những diễn viên, ca sỹ không chuyên đã đem đến cho Hội thi nhiều thông điệp có ý nghĩa về xây dựng Gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa.

Trao giải Nhất cho đội đến từ tổ dân phố Phúc Thọ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ tổ dân phố Phúc Thọ, Giải Nhì cho đội đến từ tổ dân phố Phúc Xuân. Giả Ba được trao cho đội đến từ tổ dân phố Phúc Cường. Và giải khuyến khích cho các đội còn lại. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải phụ gồm đội có câu trả lời hay nhất, đội có màn chào hỏi ý nghĩa nhất và đội có phần thi năng khiếu sáng tạo.

Giải Nhì được trao cho đội đến từ tổ dân phố Phúc Xuân.

Hội thi được tổ chức đúng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã góp phần đẩy mạnh hình thức, nội dung tuyên truyền hiệu quả về gia đình Việt Nam. Thông qua tổ chức Hội thi để tăng cường giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết của các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sự gắn kết và hạnh phúc cho mỗi gia đình, đồng thời tạo điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, gắn kết giữa các thành viên để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Minh Chín - Lê Hương (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác