Ngày 17/02/2023 08:23

Tập huấn sử dụng Ứng dụng YenBai-S cho 90 tổ viên tổ triển khai ứng dụng

Ban Chỉ đạo triển khai ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) vừa  tổ chức Hội nghị tập huấn cho thành viên các Tổ triển khai ứng dụng công dân số YenBai-S trên địa bàn thành phố cho 90 tổ viên các tổ triển khai.

 Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các thành viên tổ triển khai được xem video giới thiệu ứng dụng YenBai-S; hướng dẫn cài đặt và sử dụng YenBai-S với các tiện ích được tích hợp trên ứng dụng và các chức năng cụ thể của từng tiện ích. Các tổ viên cũng được hướng dẫn cài đặt sử dụng tiện tích chợ số cho các hộ kinh doanh…

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Sau buổi tập huấn này, các thành viên tổ triển khai sẽ tiếp tục tập huấn hướng dẫn, sử dụng Ứng dụng YenBai-S cho thành viên các câu lạc bộ Chuyển đổi số, thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng và các cán bộ của các sở, ban, ngành để hướng dẫn cài đặt, sử dụng cho người dân thành phố Yên Bái sử dụng ứng dụng YenBai-S.

Giao diện của ứng dụng

Được đưa vào thí điểm tại thành phố Yên Bái từ ngày 01/3/2023 Ứng dụng YenBai-S là ứng dụng trên thiết bị thông minh được tích hợp nhiều tiện ích như: Chợ số, dịch vụ công, tra cứu vi phạm giao thông, y tế, giáo dục, du lịch, tra cứu tiền điện, tiền nước, bưu chính chuyển phát, …. Đặc biệt, người dân có thể tương tác trực tiếp với các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh góp ý, tiếp nhận thông tin. Các thông tin phản ảnh hiện trường về các vấn đề bất cập trong đời sống, an ninh, trật tự… sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời góp phần nỗ lực cải thiện công tác phục vụ của chính quyền, thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

Thanh Nghị (Trung tâm TT & VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác