Ngày 24/11/2022 11:20

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Lễ phát động tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn do BHXH Việt Nam phát động, ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Yên Bái đã tổ chức buổi lễ trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

BHXH tỉnh Yên Bái hưởng ứng tham gia Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Lễ phát động tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nằm trong Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão” do BHXH Việt Nam phát động.

Trao thẻ BHYT tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình nhằm lan toả và huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng lễ phát động, BHXH tỉnh Yên Bái đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm tích cực hưởng ứng, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Yên Bái đã ủng hộ tổng kinh phí trị giá 40 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Chi nhánh tỉnh Yên Bái ủng hộ.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Yên Bái ủng hộ mua BHYT cho người cận nghèo

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, sẻ chia khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị và các nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xã hội.

Lãnh đạo BHXH tỉnh Yên Bái gửi thư cảm ơn tới các đơn vị ủng hộ

Tại buổi lễ, 20 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái đã được tặng 20 thẻ Bảo hiểm y tế. Đây là món quà thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ góp phần sẻ chia, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.Đồng thời góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác