Ngày 28/04/2022 17:56

Tổ dân phố số 7 phường Nguyễn Thái Học phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Chiều 28/4, Tổ dân phố số 7 phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Học, Ban bảo vệ dân phố phường; các cơ quan đóng trên địa bàn; cán bộ, đảng viên các chi hội trong tổ dân phố.

 

Quang cảnh Hội nghị.

Xác định công tác phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, thường xuyên liên tục trong việc triển khai thực hiện những nhiệm vụ chính trị của Tổ. Vì vậy, trong năm 2021, các thành viên trong Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc của Tổ dân phố số 7 đã phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát khu vực tiến hành tuyên truyền sâu rộng việc triển khai thực hiện Kế hoạch vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ tới từng hộ dân. Tổ chức ký cam kết cho 100% hộ dân và các cơ quan trên địa bàn về đảm bảo ANTT. Công tác tuyên truyền đã được triển khai thực hiện qua các cuộc họp tổ dân phố. Qua công tác tuyên truyền Nhân dân trên địa bàn đã hiểu và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Lê Khánh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Học phát biểu tại Hội nghị.

Các hộ dân đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản của mình và những người xung quanh, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn an ninh trật tự chung tại tổ dân phố. Thông qua nhóm Zalo an ninh của Tổ, Công an phường đã đăng tải 26 tin, bài tuyên truyền về các thủ đoạn của các loại tội phạm và các biện pháp phòng ngừa.Tổ dân phố đã xây dựng và đưa vào hoạt động mô hình “camera an ninh”, góp phần đảm bảo tốt hơn tình hình ANTT. Qua thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021, Tổ dân phố số 7 đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của Tổ dân phố, các đoàn thể và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong năm không xảy ra các vụ trọng án, hoạt động băng ổ nhóm, tội phạm có tổ chức, khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. Tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, được UBND phường tặng Giấy khen do có thành tích trong việc phát động về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đại diện Trung tâm TT và VH thành phố tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

Năm 2022, Tổ dân phố số 7, phường Nguyễn Thái Học tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chỉ thị của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.” Huy động sức mạnh tổng hợp của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong khu dân cư nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tự giác tích cực tham gia có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.Thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước gắn với các phong trào xây dựng đường phố văn hóa, tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa, không còn tệ nạn xã hội; Xây dựng và nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về nội dung “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; Xây dựng thế trận an ninh nhân dân với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở tổ dân phố.

Đại diện các chi hội đoàn thể đã ký cam kết thực hiện Kế hoạch xây dựng phong tào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Cũng tại Hội nghị, đại diện các chi hội đoàn thể đã ký cam kết thực hiện Kế hoạch xây dựng phong tào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Việt Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác