Ngày 22/01/2022 12:57

Trường THPT Lý Thường Kiệt tổng kết cuộc thi thiết kế video clip chủ đề “Di tích lịch sử tỉnh Yên Bái”

Sáng 22/1, trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức tổng kết cuộc thi thiết kế video clip chủ đề “Di tích lịch sử tỉnh Yên Bái”.

Quang cảnh buổi tổng kết.

Thời gian qua trường THPT Lý Thường Kiệt đã có những giải pháp và hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển về phẩm chất, năng lực cho học sinh. Đến nay nhà trường có 4 câu lạc bộ gồm: CLB Toán học, CLB Ngữ Văn, CLB Stem và CLB Lịch sử. Những câu lạc bộ đều có hoạt động ý nghĩa, thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh. Trong đó CLB Lịch sử đã có hoạt động tham quan tìm hiểu lịch sử địa phương qua thăm bảo tàng lịch sử Yên Bái, thiết kế video tìm hiểu về anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt.

Trao giải cho nhóm tác giả đạt giải.

Trong năm học 2021-2022, câu lạc bộ đã tổ chức cuộc thi thiết kế video clip về di tích lịch sử tỉnh Yên Bái. Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/1-21/1/2022 đã thu hút sự tham gia của đông học sinh trong nhà trường. Ban tổ chức đã nhận được 27 tác phẩm đến từ các nhóm tác giả thuộc  25 lớp trong nhà trường. Với đề tài phong phú, hình thức sáng tạo, sau vòng sơ khảo có 12 tác phẩm vào vòng bình chọn và chấm điểm từ Ban giám khảo. Trong đó với hình thức bình chọn qua trang fanpage CLB Lịch sử trường THPT Lý Thường Kiệt đã có 2.242 lượt bình chọn cho các tác phẩm dự thi. Tác phẩm Khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học của nhóm tác giả lớp 12A8 có số lượt bình chọn nhiều nhất với 800 lượt bình chọn.

Trao giải cho nhóm tác giả đạt giải.

Nhìn chung tác tác phẩm có nội dung phong phú, nhiều đề tài không chỉ giới hạn ở thành phố Yên Bái mà còn có cả huyện thị, trong tỉnh cho thấy sự quan tâm của học sinh đối với lịch sử địa phương. Đồng thời nhiều nhóm tác giả có cách làm hay sáng tạo như trực tiếp tham quan di tích, phỏng vấn nhân vật lịch sử. Qua đó hình thành kỹ năng nghiên cứu khoa học chất lượng cao cho học sinh. Với sự quan tâm của Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo hướng dẫn, chủ nhiệm, các em học sinh tạo ra những tác phẩm thể hiện sự sáng tạo của học sinh nhà trường.

Trao giải cho nhóm tác giả đạt giải.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho nhóm tác giả lớp 12A8 với tác phẩm khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học; giải Nhì cho nhóm tác giả lớp 12A2 với tác phẩm chiến khu Vần; 02 giải Ba cho lớp 10A8 và lớp 11A5 với các tác phẩm Đền Bái Dương và Bến Âu Lâu. Tác phẩm khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học của nhóm tác giả lớp 12A8 được trao giải bình chọn nhiều nhất.

Trao giải cho nhóm tác giả đạt giải.

Cuộc thi này là một hoạt động có ý nghĩa góp phần nâng cao sự hiểu biết, niềm tự hào của học sinh đối với lịch sử truyền thống của quê hương.  

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác