Ngày 20/10/2023 10:51

Thành phố Yên Bái gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), chiều 19/10, Ban Thường vụ Thành ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và toàn thể nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

 Quang cảnh Chương trình gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy Đỗ Đức Minh đã gửi lời chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng, những đóng góp, cống hiến và những thành tích xuất sắc mà các chị, các em đã đạt được trong thời gian qua. Cùng với sự trưởng thành của phụ nữ cả nước, phụ nữ các dân tộc thành phố Yên Bái và nhất là đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp đã phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng đổi mới, cố gắng nỗ lực vươn lên, đóng góp xứng đáng công sức, trí tuệ vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của thành phố. Là lực lượng tiên phong trong việc áp dụng cũng như lan tỏa hoạt động thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính trong các lĩnh vực công tác cũng như trong đời sống hằng ngày. Đi đầu trong triển khai thực hiện công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị.

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý

Hiện nay đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý nữ của thành phố Yên Bái phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, lực lượng cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý thành phố có tổng số 65 người, chiếm trên 40% trong tổng số cán bộ lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Trong đó có 10 đồng chí là Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố là nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý. 29 nữ là lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố. 23 lãnh đạo các xã, phường và 3 nữ bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái chúc mừng các nữ cán bộ quản lý, lãnh đạo

Những đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo nữ nói riêng và của chị em phụ nữ trên địa bàn nói chung đã góp phần để Đảng bộ thành phố Yên Bái 3 năm vừa qua liên tục được công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực, từng bước trưởng thành của chị em phụ nữ; cũng là thể hiện sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền đối với sự phát triển của phụ nữ thành phố Yên Bái.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ lãnh đạo, quản lý

Ghi nhận những đóng góp của chị em cho sự phát triển của thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Đỗ Đức Minh mong muốn, các chị em hãy tiếp tục không ngừng rèn luyện, phấn đấu, vươn lên, nêu gương sáng trong cuộc sống và công tác; vững vàng, tự tin, cống hiến được nhiều hơn nữa. Đồng thời, với vai trò, cương vị là nữ lãnh đạo, quản lý, các chị, các em cần tích cực phát huy vai trò dẫn dắt, tiên phong, luôn là tấm gương tiêu biểu, không ngừng lan tỏa, tạo động lực, truyền cảm hứng để các chị, em phụ nữ khác cùng học tập, vươn lên. Nhất là vai trò dẫn dắt, hạt nhân tích cực trong các phong trào xây dựng người phụ nữ thành phố Yên Bái thân thiện, nhân ái, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, cần cù, sáng tạo, hội nhập; xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; là người gìn giữ, trao truyền và phát huy các giá trị văn hoá của dân tộc; đóng góp quan trọng vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ, góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc của Nhân dân.

Thanh Nghị (Trung tâm TT & VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác