Ngày 09/01/2023 16:09

Trao 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Yên Bái

Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái vừa phối hợp với Ban trị sự Phật giáo tỉnh Yên Bái, Chùa Minh Pháp tổ chức Chương trình Tết nhân ái trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn Xuân Quý Mão năm 2023. Dự Chương trình có đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện chùa Minh Pháp, doanh nghiệp Điện nước Hà Nghị, phường Yên Thịnh và các hộ gia đình được nhận quà.

 Quang cảnh buổi trao tặng quà

Tại Chương trình 30 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của 10 xã, phường gồm: Hồng Hà, Yên Thịnh, Nam Cường, Hợp Minh, Tân Thịnh, Minh Bảo, Âu Lâu, Văn Phú, Giới Phiên và Tuy Lộc đã được nhận quà Tết từ chùa Minh Pháp, doanh nghiệp Hà Nghị phường Yên Thịnh. Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng, tổng giá trị các phần quà 18 triệu đồng.

Đại diện chùa Minh Pháp và doanh nghiệp Nghị Hà ủng hộ 30 suất quà Tết.

Được biết, thời gian qua chùa Minh Pháp có nhiều đóng góp tích cực cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố trong việc dành những phần quà tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, thể hiện sự sẻ chia của nhà chùa,  góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Tổng các phần quà trị giá 18 triệu đồng

Việc tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là một trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Quý Mão 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhằm trợ giúp những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầm ấm, an vui.

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác