Ngày 19/05/2022 14:36

Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa XXIII, năm 2022

Ngày 18/5/2022, Trung tâm Chính trị thành phố Yên Bái tổ chức Lễ Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khoá XXIII năm 2022. Về dự Lễ bế giảng có đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Trung tâm và học viên của lớp.

  

Quang cảnh Lễ bế giảng

Đây là lớp lồng ghép 02 chương trình: sơ cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng đảng viên mới gồm 63 đảng viên của 32 chi, đảng bộ cơ sở. Trong thời gian học tập, học viên đã được nghiên cứu, tìm hiểu các chuyên đề theo chương trình, tài liệu Sơ cấp lý luận chính trị rút gọn, tích hợp nội dung dành cho đảng viên mới, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Yên Bái biên soạn, được khái quát thành 02 nhóm vấn đề, gồm: Nhóm vấn đề Lý luận cơ sở và nhóm vấn đề Xây dựng Đảng.

Để tạo không khí thi đua sôi nổi, trong khóa học Trung tâm đã phát động phong trào thi đua “Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 77 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945 - 30/6/2022).

Đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho học viên

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu; trong đó có 27 học viên được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị, 63 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành nội dung chương trình dành cho đảng viên mới. Có 41 học viên xếp loại khá, giỏi chiếm tỷ lệ 65% và 06 học viên được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao thưởng cho các học viên xuất sắc

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực trong suốt quá trình dạy và học của đội ngũ giảng viên, học viên; biểu dương và chúc mừng kết quả học tập mà các học viên đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo có hiệu quả những kiến thức lý luận đã được học vào việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần cùng đơn vị, địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Hoa Hướng Dương

Các tin khác