Ngày 23/11/2022 15:55

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri thành phố Yên Bái

Sáng 23/11, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND 3 cấp trên địa bàn thành phố Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các phường: Minh Tân, Đồng Tâm, Yên Thịnh và các xã: Minh Bảo, Tân Thịnh trước Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cùng dự buổi tiếp xúc về phía lãnh đạo thành phố Yên Bái có các đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu HĐND 3 cấp tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri thành phố đã kiến nghị với tỉnh và thành phố có các giải pháp để đảm bảo hoạt động của các Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng trong thời gian tới được thực chất hơn, nhằm phát huy cao hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân.

 Cử tri xã Minh Bảo kiến nghị với tỉnh và thành phố xin được cấp 3.000 m2 đất nằm trong diện tích mỏ khoáng sản Cao lanh tại thôn Trực Bình để xây dựng Nhà văn hóa thôn; đề nghị tỉnh và thành phố có các giải pháp cụ thể để vừa tăng cường kỷ cương, kỷ luật về đất đai nhưng đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ do chính sách pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập.

Cử tri phường Đồng Tâm phát biểu ý kiến.

Cử tri phường Yên Thịnh kiến nghị tỉnh sớm giải quyết việc lắp đặt hệ thống nước sạch tại tuyến đường Yên Thế để kịp thời cung cấp nước sạch cho nhân dân. Đề nghị Công an tỉnh, Công an thành phố quyết liệt hơn nữa để điều tra xử lý nghiêm minh các đối tượng phạm tội công nghệ cao trước pháp luật. Cử tri phường Đồng Tâm đề nghị tỉnh, thành phố có giải pháp để đầu tư xay dựng, cải tạo cảnh quan khu vực xung quanh Hồ Cung thiếu nhi để tạo cảnh quan đô thị và để người dân có thêm điểm vui chơi, sinh hoạt. Đề nghị tỉnh quan tâm cải tạo, sửa chữa nâng cấp và có phương án sử dụng Sân vận động Thanh Niên để phát huy cao hiệu quả sử dụng công trình. Cử tri phường Minh Tân đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo triển khai dự án xây dựng khu đô thị mới tại tổ 6, 7, 8 để đảm bảo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho các hộ gia đình, đảm bảo ổn định cuộc sống và một số nội dung khác.

Đồng chí  Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Tại Hội nghị, lãnh đạo thành phố đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và báo cáo với cử tri về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022.

Phát biểu với cử tri thành phố tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố nghiên cứu, giải quyết và báo cáo với cử tri theo quy định.

Đồng chí Đỗ Đức Duy Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, giải quyết theo quy định. Thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh 10 tháng năm 2022, dự báo kết quả thực hiện năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến doanh nghiệp, người dân; những tác động của chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng; thị trường tài chính, chứng khoán biến động phức tạp; giá cả xăng dầu, nguyên vật liệu, nhu yếu phẩm thiết yếu tăng cao, thị trường xuất khẩu một số hàng hóa chủ lực bị thu hẹp, ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống nhân dân. Với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ; cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, chúng ta đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nỗ lực triển khai và cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2022 theo chương trình, kế hoạch đề ra. Dự ước đến hết năm, sẽ có 15/32 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 16/32 chỉ tiêu đạt kế hoạch; 1 chỉ tiêu không đạt kế hoạch.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm những nội dung mà cử tri quan tâm. Dự kiến Kỳ họ thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIX sẽ được tổ chức từ ngày 8 – 10/12 tới.

Các đại biểu tham quan gian hàng chuyển đổi số.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ xây dựng chợ Yên Thịnh mới.

Sau khi kết thúc Hội nghị tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã đi tham quan các gian hàng chuyển đổi số của thành phố và kiểm tra tiến độ thi công công trình chợ Yên Thịnh mới.

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác