Ngày 28/01/2023 11:10

Ấn tượng Chương trình “Vũ điệu Xuân” thành phố Yên Bái 2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và chào Xuân Quý Mão 2023, tối ngày 27/01/2023, tức ngày mùng 6 Tết, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái tổ chức chương trình “Vũ điệu Xuân” năm 2023. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong Nhân dân thành phố và du khách gần xa.

  

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Dự chương trình có các đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC các ngày lễ lớn tỉnh; lãnh đạo các sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình

Về phía thành phố có các đồng chí Đỗ Đức Minh -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng, ban, đoàn thể, địa phương, cùng đông đảo Nhân dân thành phố đến cổ vũ và tham gia chương trình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình

Tại chương trình UBND thành phố đã ra mắt và khen thưởng cho các đội, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ quần chúng của 15 xã, phường thuộc thành phố 

Chương trình “Vũ điệu Xuân” thành phố Yên Bái 2023 gồm 3 phần: Chương trình nghệ thuật chào năm mới; màn nhảy dân vũ hiện đại và phần múa Sạp, với sự tham gia của tổng số 2023 người đến từ các địa phương, đơn vị của thành phố. Trong đó Chương trình nghệ thuật chào năm mới có sự tham gia của các ca sỹ được khán giả yêu thích như ca sỹ Thu Lương, Quán quân Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022; TOP 4 Sao Mai thính phòng toàn quốc năm 2022; Giải Ngôi sao hy vọng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam. Ca sỹ Ngọc Lâm, TOP 9 Sao Mai nhạc nhẹ toàn quốc 2015; Á quân giọng hát hay Hà Nội 2016.

Sôi nổi màn nhảy dân vũ “Như hoa mùa Xuân”

Đặc biệt, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia hưởng ứng là phần nhảy dân vũ “Như hoa mùa xuân” và múa Sạp - điệu múa đặc sắc của các dân tộc Tây Bắc trong những dịp lễ hội, nét văn hóa dân gian độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, chứa đựng tình cảm, cốt cách, tâm hồn của con người dân tộc miền núi. Phần nhảy dân vũ và múa Sạp có sự góp mặt của trên 2.000 người đến từ các đội, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn thành phố. Đây là sự kiện ra mắt các đội, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ quần chúng của 15 xã, phường và công bố ngày mùng 6 tháng Giêng hằng năm là hoạt động văn hóa quần chúng thường niên đầu Xuân của thành phố Yên Bái.

Các đại biểu và Nhân dân cùng hòa mình vào màn múa Sạp tại chương trình 

Chương trình “Vũ điệu Xuân” thành phố Yên Bái năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với Nhân dân thành phố và du khách gần xa khi đến với thành phố.

Thanh Nghị - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác