Ngày 27/01/2024 11:00

Thăm, tặng quà Tết các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong dịp tết và các gia đình nghèo, hộ chính sách

Với mục tiêu không để gia đình nào không có tết, Thành phố Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo thành phố dẫn đầu tới thăm, tặng quà Tết những đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết và các gia đình nghèo, hộ chính sách trên địa bàn thành phố.

* Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ thăm, tặng quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường Hồng Hà và Nguyễn Phúc

Thăm, tặng quà Tết cho 3 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn phường Hồng Hà 

Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Hà Thị Sinh - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ dẫn đầu vừa tới kiểm tra tình hình chuẩn bị tết của 2 phường Hồng Hà và Nguyễn Phúc; đồng thời thăm, tặng quà, chúc tết các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 2 địa phương. Cùng đi còn có lãnh đạo đảng bộ, chính quyền các địa phương.

Thăm, tặng quà Tết cho 3 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn phường Nguyễn Phúc

Sau khi kiểm tra tình hình chuẩn bị các hoạt động đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 của đảng bộ, chính quyền 2 phường Hồng Hà và Nguyễn Phúc, đoàn công tác của thành phố đã tới thăm, chúc tết 6 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 2 phường. Nhân dịp này đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố  cũng trao 7.200.000 đồng hỗ trợ cho 1 hộ nghèo ở phường hồng Hà và 1 hộ nghèo tại phường Nguyễn phúc từ nguồn kinh phí do cán bộ, công chức, viên chức của Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Trung tâm Chính trị thành phố ủng hộ. Đây là hoạt động thường niên của 2 cơ quan hưởng ứng kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo bền vững của thành phố.

Trao hỗ trợ của Ban Tuyên giáo Thành uỷ cho hộ nghèo phường Hồng Hà 

Tại những gia đình đoàn đến thăm, tặng quà tết, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã hỏi thăm tình hình thu nhập, đời sống, chúc tết các hộ gia đình, đồng thời mong muốn các hộ gia đình tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội phường Hồng Hà và phường Nguyễn Phúc tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đảm bảo không để gia đình nào không có tết, đồng thời tổ chức tốt các hoạt động vui xuân, đón tết cho Nhân dân vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tiến Bình

* Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố - Phùng Tiến Thanh thăm tặng quà Tết hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn phường Yên Ninh

Cùng thời gian này, đoàn công tác do đồng chí Phùng Tiến Thanh – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn tới thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi trên địa bàn phường Yên Ninh. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Yên Ninh, lãnh đạo Hội Doanh nghiệp thành phố Yên Bái, lãnh đạo Công ty TNHH Đại Lục.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố - Phùng Tiến Thanh thăm, tặng quà tặng quà người cao tuổi trên địa bàn phường Yên Ninh

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái tới thăm, tặng quà ông Phạm Văn Hôn, sinh năm 1946, là thương binh, cư trú tại tổ dân phố số 4; ông Đào Cự Huy, năm nay tròn 90 tuổi, cư trú tại tổ dân phố số 2; thăm, tặng quà Tết gia đình cháu Vũ Ngọc Xuân, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang được người bác làm giám hộ cư trú tại tổ dân phố số 1.

Lãnh đạo Hội doanh nghiệp thành phố tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong dịp này, Hội Doanh nghiệp thành phố Yên Bái, Công ty TNHH Đại Lục trao tặng 10 suất quà cho những người cao tuổi, họ độc thân không có chế độ, ốm đau dài ngày và người bị bệnh tâm thần trên địa bàn phường Yên Ninh. Mỗi suất quà trao tặng là 1 triệu đồng tiền mặt.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 

Tại những nơi đoàn đến thăm, tặng quà Tết, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Yên Ninh, lãnh đạo Hội Doanh nghiệp thành phố Yên Bái, lãnh đạo Công ty TNHH Đại Lục đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe và tinh thần đón Tết Nguyên đán của các gia đình. Đại diện các gia đình đều bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương.

Thanh Nghị

* Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố - Tạ Ngọc Hoa thăm tặng quà Tết hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học

Đoàn công tác tặng quà bà Bùi Thị Biên người cao tuổi không có lương hưu 

Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Uỷ viên BCH đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đến thăm hỏi chúc tết và tặng quà gia đình ông Nguyễn Khắc Kỳ là thương binh ; bà Bùi Thị Ngôn, là hộ nghèo cao tuổi cô đơn hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bà Bùi Thị Biên không có lương hưu hiện đang hưởng trợ cấp người cao tuổi trên địa bàn phường Nguyễn  Thai Học.

Thăm tặng quà Tết gia đình bà Bùi Thị Ngôn

Tại các gia đình tới thăm, đồng chí Phó chủ tịch thành phố và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, hy sinh, đóng góp công sức cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc và gửi lời chúc tết tới, các đồng chí đảng viên, thương binh, các cụ cao tuổi và nghèo nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn sắp tới. Đồng thời mong muốn các đồng chí đảng viên lão thành, thương binh tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, vận động con, cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình thi đua phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thăm tặng quà Tết cán bộ, viên chức Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái

Tiếp đó đoàn đã đến thăm, chúc tết tập thể cán bộ Trung Tâm TT&VH thành phố. Tại đây đồng chí phó chủ tịch đã được nghe lãnh đạo trung tâm báo cáo về hoạt động của trung tâm đang triển khai cho các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn khối lượng công việc nhiều, xong ban lãnh đạo cùng các cán bộ Trung Tâm sẽ cố gắng hoàn tốt nhiệm vụ. Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón chào năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn tập thể cán bộ viên chức Trung Tâm tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm được giao trong dịp tết và thời gian tiếp theo.

Đức Hiệp

* Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm, tặng quà tết đối tượng chính sách trên địa bàn xã Giới Phiên

Tặng Quà Tết cho hộ gia đình bà Phạm Thị Hảo

Ngày 29/1 đoàn công tác của thành phố do đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫ đầu đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tết của xã Giới Phiên và đến thăm hỏi chúc tết và tặng quà gia đình ông Tô Văn Hạnh là thương binh, Bà Quách Thị Phúc là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, bà Phạm Thị Hảo là người già cao tuổi thường xuyên ốm đau.

Tại các gia đình, đồng chí Phó chủ tịch thành phố và đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe và gửi lời chúc tết tới các đồng chí đảng viên, thương binh, các cụ cao tuổi và người nghèo nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn sắp tới. Đồng thời mong muốn các gia đình khắc phục những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, vận động con, cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình thi đua phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thăm, tặng quà tết Trung tâm công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh đóng trên địa bàn xã Giới Phiên

Tiếp đến đoàn đã đến thăm hỏi chúc tết tập thể cán bộ Trung Tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái, tại đây đồng chí phó chủ tịch đã được nghe lãnh đạo trung tâm báo cáo về hoạt động Trung tâm đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách chăm sóc cho các đối tượng theo quy định. Đồng thời tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ từ cộng đồng, các nhà hảo tâm để cải thiện, nâng cao đời sống cho các đối tượng tại Trung tâm.

Sau khi nghe về tình hình hoạt động của đơn vị và công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng tại Trung Tâm đồng chí phó chủ tịch đã biểu dương những cố gắng, quyết tâm vượt qua khó khăn của cán bộ, Đồng thời lưu ý những trẻ em, người già sinh sống tại Trung tâm đều là những hoàn cảnh đặc biệt, không nơi nương tựa. Vì vậy, mỗi cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần tiếp tục cố gắng để chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các đối tượng

 Nhân dịp này, đồng chí phó chủ tịch đã trao quà và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên và những người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

 

Đức Hiệp 

Nhóm Phóng viên Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái

Các tin khác