Ngày 17/05/2022 08:07

Liên đoàn lao động thành phố Yên Bái nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ

Xác định chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức công đoàn, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Yên Bái đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để người lao động, đặc biệt là đối với công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng quà đoàn viên công đoàn thành phố.

Ông Bùi Quang Biên đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà, thành phố Yên Bái cho biết: Tôi đã làm việc tại Công ty đến nay đã được 5 năm. Hàng năm, Công ty đều quan tâm chăm lo, bảo vệ đầy đủ quyền, lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Trong hơn 2 năm qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng tôi vẫn được tạo điều kiện có việc làm ổn định và trả lương đầy đủ với số tiền 7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra tôi còn được Công ty thưởng thêm vào mỗi dịp lễ, Tết, được hỗ trợ mua xe máy phục vụ cho việc đi lại. Sự chăm lo chu đáo của Công ty đã tiếp thêm động lực để ông Biên cùng các công nhân khác hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần đưa Công ty ngày một phát triển.

Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà có trên 20 đoàn viên, công nhân, người lao động. Công ty hoạt động và phát triển chính về lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy, chế biến nông sản phục vụ nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Công ty đã nghiên cứu để tìm ra nhiều giải pháp nhằm cải tiến kỹ thuật và chế tạo ra các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng và của thị trường ở từng thời điểm. Từ chế tạo máy móc, thiết bị công suất nhỏ đến công suất lớn, phục vụ nhiều ngành nghề sản xuất ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Năm 2021 vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 nhưng Công ty vẫn duy trì sản xuất ổn định với doanh thu đạt trên 8 tỷ đồng. Nhờ đó, Công ty cũng như tổ chức Công đoàn luôn chăm lo kịp thời cho đoàn viên, công nhân, người lao động với mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng cùng nhiều chế độ an sinh phúc lợi khác, giúp người lao động yên tâm sản xuất. Năm 2022, Công đoàn Công ty tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Qua đó, thu hút công nhân, người lao động đưa ra nhiều sáng kiến cải tạo kỹ thuật, chế tạo ra nhiều sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Công ty TNHH Hòa Bình, thành phố Yên Bái hiện có 250 cán bộ, công nhân, viên chức người lao động, không chỉ là đơn vị tiêu biểu có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh mà còn là một trong những lá cờ đầu trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn của LĐLĐ thành phố. Công ty hiện đang quản lý 6 Trung tâm vật liệu xây dựng và 9 cửa hàng xe máy trên địa bàn toàn tỉnh. Để đoàn viên, công nhân, người lao động yên tâm lao động sản xuất, Công đoàn cũng như Công ty luôn đảm bảo các chế độ, quyền lợi về tiền lương, tiền thưởng, hỗ trợ hoàn toàn bữa ăn trưa cho công nhân; quan tâm hỗ trợ kịp thời những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng dịch bệnh. Đồng thời phối hợp với Công đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động phúc lợi thiết thực, ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động. Ngay trong năm 2022 này, Công đoàn Công ty đã tham mưu cho Ban giám đốc triển khai hỗ trợ xóa nhà tạm cho 02 đoàn viên với số tiền 50 triệu đồng/ nhà. Là một trong 02 đoàn viên được nhận hỗ trợ xóa nhà tạm trong đợt này, anh Lê Văn Đôn, của hàng Honda Hòa Bình 1 chia sẻ: Hai vợ chồng tôi cùng làm trong Công ty, được sự quan tâm hỗ trợ của Công ty, chúng tôi đã có được ngôi nhà kín trên, bền dưới. Chúng tôi rất hạnh phúc, cảm ơn BGĐ, Công đoàn Công ty rấy nhiều. Niềm vui an cư này, sẽ tiếp thêm động lực để chúng tôi nỗ lực cống hiến, thi đua lao động góp sức cùng với mọi người đưa Công ty ngày một phát triển lớn mạnh hơn nữa.

 

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng quà đoàn viên công đoàn bị tai nạn giao thông.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, trong Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, LĐLĐ thành phố Yên Bái sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng quà cho công nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động; trao nhà mái ấm công đoàn, hỗ trợ vay vốn cho nữ đoàn viên. Đồng thời phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động phúc lợi đoàn viên với tổng trị giá trên 93 triệu đồng. Công ty TNHH Hòa Bình trao hỗ trợ gói kiểm tra và thay dầu miễn phí xe máy cho 100 công nhân lao động với trị giá 20 triệu đồng; Trao hỗ trợ 08 suất quà tai nạn lao động, 10 suất hỗ trợ cho đoàn viên bị mắc Covid-19; Trao 100 suất quà từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, UBND thành phố Yên Bái và nguồn kinh phí Liên Đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong tháng công nhân...Ông Vũ Ngọc Ánh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Yên Bái khẳng định: Thông qua các hoạt động nhằm kịp thời động viên khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất. Đồng thời khẳng định sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nêu cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Với những nỗ lực triển khai nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, hướng về đoàn viên, công nhân, người lao động, các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ thành phố Yên Bái không chỉ chăm lo đời sống vật chất mà còn quan tâm nhiều hơn tới đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động yên tâm lao động, sản xuất, đóng góp sức mình cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày một phát triển vững mạnh, xứng đáng là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động./.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác