Ngày 19/05/2023 17:26

Sôi nổi Hội thi tìm hiểu về “Văn hóa giao thông” thành phố Yên Bái năm 2023

Sáng 19/5/2023, thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Văn hóa giao thông” năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí trong BTV thành ủy, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố.

  

Tiết mục văn nghệ khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi tìm hiểu Văn hóa giao thông” thành phố Yên Bái năm 2023 có sự tham gia của 5 đội thi đại diện cho 5 cụm thi ở các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Trong đó, mỗi đội có từ 15 đến 20 người tham gia là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh đang công tác, học tập và phụ huynh học sinh các trường học trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Các đội tham dự đã trải qua 3 phần thi với tổng thời gian thi không quá 35 phút. Trong đó, Phần thi giới thiệu về đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến văn hóa giao thông không quá 10 phút. Phần thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông không quá 5 phút. Phần thi tiểu phẩm truyền thông không quá 20 phút.

Trong thời gian diễn ra hội thi, đa số các đội thi đã bám sát chủ đề, chấp hành đúng quy chế của Ban Tổ chức hội thi và được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như: Thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm, tấu hài, hát, múa...

Phần thi giới thiệu về đội thi của Đội thi cụm số 3

Về chất lượng nghệ thuật, các đội đều có sự đầu tư từ đạo diễn, trang phục, diễn xuất, tập luyện cho đến đạo cụ.v.v.. Tất cả được, trau chuốt kỹ lưỡng, Đặc biệt là phần giới thiệu về đội thi, đề xuất sáng kiến, giải pháp về văn hóa giao thông và phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả, như tiểu phẩm truyền thông của cụm thi số 4, màn giới thiệu về đội thi của cụm thi số 3 và phần thi giải pháp và sáng kiến về văn hóa giao thông của cụm thi số 1.

Một phần thi tìm hiểu kiến thức tại hội thi

Về phong cách biểu diễn, đa số các thí sinh đã tự tin thẻ hiện các nội dung thi đảm bảo chất lượng đúng yêu cầu của Hội thi, ở phần thi giới thiệu về đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến về văn hóa giao thông các thí sinh đã tìm tòi, sáng tạo, tạo nên sự tươi mới không bị theo lối cũ sáo mòn trong cách thể hiện.

Về Thể loại, các đội đã tìm tòi sáng tạo, bằng hình thức sân khấu hóa lồng ghép nội dung chủ đề, phản ánh một cách sát thực nhất với các tiêu trí tuyên truyền đó là đúng, trúng và đầy đủ.

Một tiểu phẩm tham gia Hội thi

Hội thi tìm hiểu “Văn hoá giao thông” thành phố năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và được Ban Tổ chức đánh giá cao.

Lãnh đạo thành phố trao giải Nhất Hội thi cho Đội thi cụm số 3

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho Đội cụm thi số 3; Giải Nhì cho Đội cụm thi số 2; Giải Ba cho các đội cụm thi số 1, số 4 và số 5. Ban tổ chức cũng trao ba giải phụ cho 3 đội có phần thi xuất sắc nhất cho cụm thi số 1, số 3 và số 4.

Trao giải Nhì cho Đội thi cụm số 2

Thông qua hội thi đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cha mẹ học sinh, cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự ATGT và văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông liên quan đến cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh.

Các đội đạt giải Ba Hội thi

Hội thi tìm hiểu về "Văn hóa giao thông" cũng là dịp để các nhà trường nêu các giải pháp, thể hiện kỹ năng, sự sáng tạo, kinh nghiệm trong việc thực hiện tuyên truyền văn hóa giao thông trong trường học; tạo sân chơi bổ ích trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong các nhà trường.

Trao các giải cho các phần thi xuất sắc

Lãnh đạo thành phố và Ban Tổ chức Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác