Ngày 24/01/2022 10:05

Thành phố tổ chức “ Chợ nhân đạo 0 đồng” Xuân Nhâm Dần 2022

Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái vừa phối hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình "Chợ nhân đạo 0 đồng" Xuân Nhâm Dần 2022 tại trụ sở UBND phường Đồng Tâm nhằm hỗ trợ cho người nghèo trên địa bàn được vui Xuân, đón tết. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh; đại diện các đơn vị tài trợ; Cấp ủy, Chính quyền phường Đồng Tâm cùng đại diện các hộ gia đình, cá nhân được nhận quà trong dịp này.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng của UBND TP cho đại diện các nhà tài trợ.

Theo đó, khi tham gia "Chợ nhân đạo 0 đồng" Xuân Nhâm Dần 2022, 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19; lao động tự do không có việc làm ổn định, người nghèo và cận nghèo thuộc 15 xã, phường trên địa bàn được phát phiếu đổi hàng. Với phiếu này, người nghèo được nhận một phần quà là những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu sử dụng cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới và thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nguồn hàng phục vụ miễn phí người nghèo lần này do các đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tài trợ như: Tập đoàn Hòa Bình Minh khu vực Yên Bái; Công ty TNHH Hoàng Phú Đức - Văn phòng tổng đại lý Bảo hiểm Nhân thọ Prudentinal tại Yên Bái…

Toàn cảnh Lễ khai mạc Chợ nhân đạo.

Tại chợ nhân đạo Xuân Nhâm Dần 2022, đồng chí Chủ tịch UBND  thành phố và đại diện đơn vị tài trợ đã trao quà cho đại diện 30 hộ gia đình. Ông Nguyễn Đình Thi- người dân tổ dân phố Hồng Tân, phường Hồng Hà vừa được nhận quà xúc động nói: “Năm nay mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn vẫn đảm bảo chăm lo Tết cho người nghèo. Bản thân tôi là nạn nhân chất độc da cam cũng đã được thành phố, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tặng quà. Giờ đây, lại được nhận quà của Hội chữ thập đỏ thành phố, thì không biết nói gì hơn. Những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng vô cùng lớn về tinh thần đối với chúng tôi”.     

Lãnh đạo UBND thành phố và đại diện các nhà tài trợ trao quà cho các hộ.

Các gian hàng tại Chợ nhân đạo.

Việc thành phố tổ chức "Chợ nhân đạo 0 đồng" là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Nhâm Dần năm 2022. Việc tổ chức phiên chợ nhân đạo góp phần đổi mới cách thức trao tặng quà tết cho người nghèo, đảm bảo thiết thực, phù hợp và thuận tiện. 

Các suất quà được  trao tận tay người nghèo.

Sau phiên chợ nhân đạo đầu tiên này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái  sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ các phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh  khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trước mắt trong dịp Tết này. Đồng thời, tiếp tục có những hình thức giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo theo hướng bền vững.

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác