Ngày 01/04/2024 10:00

BTV Thành ủy tổ chức Hội nghị Công bố và triển khai các Quyết định về công tác cán bộ

Sáng 1/4, Ban Thường vụ Thành ủy Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Công bố và triển khai các Quyết định về công tác cán bộ năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư TT Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong BTV Thành ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; Chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan; các đồng chí trong Đảng ủy phường Đồng Tâm và Minh Tân.

 Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Võ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã công bố Nghị quyết số 126-NQ/TU, ngày 21/3/2024 của BTV Thành ủy về công tác cán bộ. Đồng thời, công bố quyết định của BTV Thành ủy về việc chuẩn y công nhận đồng chí: Lương Xuân Quỳnh, Ủy viên BTV Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy phường Đồng Tâm, nhiệm kỳ 2020- 2025; đồng chí Trần Ngọc Lâm, Ủy viên BTV Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND phường Minh Tân giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy phường Minh Tân, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dương, Trưởng phòng Nội vụ thành phố công bố các Quyết định số 869, 886, 888, 889, ngày 22/3/2024 của Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái về việc điều động, bổ nhiệm đối với 4 cán bộ kể từ ngày 1/4/2024 và thời hạn giữ chức vụ là 5 năm. Trong đó, quyết định điều động, đối với bà Phạm Thị Thu, sinh năm 1977, trình độ Đại học Luật, chuyên ngành Tư pháp và Hành chính nhà nước, hiện là Trưởng phòng Tư pháp thành phố đến nhận công tác tại Thanh tra thành phố và giao quyền Chánh thanh tra thành phố; Quyết định điều động ông Nguyễn Đăng Thuận, sinh năm 1968, trình độ Đại học chuyên ngành Tài chính tín dụng, hiện là trưởng phòng Kinh tế thành phố đến công tác tại phòng LĐTB&XH thành phố và bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng LĐTB&XH thành phố; quyết định điều động ông Nguyễn Minh Hải, sinh năm 1978, trình độ Đại học chuyên ngành Nông học, Cử nhân kinh tế, hiện là Chánh thanh tra thành phố đến công tác tại phòng Kinh tế thành phố và bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Kinh tế thành phố; Quyết định điều động ông Nguyễn Đình Hưng, sinh năm 1977, trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Luật, hiện là Trưởng phòng LĐTB&XH thành phố đến công tác tại phòng Tư pháp thành phố và bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Tư pháp thành phố.

Đồng chí Bí thư thành ủy Đỗ Đức Minh phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí được công nhận và điều động, bổ nhiệm

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã trao quyết định về công tác cán bộ; đồng thời phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ đối với các đồng chí vừa được chuẩn y và điều động bổ nhiệm. Đồng chí nhấn mạnh: các đồng chí ở cương vị cũ đã nỗ lực, trách nhiệm, đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Và hiện nay, trên cương vị công tác mới cần bám sát sự chỉ đạo của BTV thành ủy và của ngành chuyên môn; Thực hiện ngay việc chuyển giao, tiếp nhận công việc đầy đủ, kịp thời, có sự thống nhất giữa người đi và người đến.

 

Các đồng chí Thường trực Thành uỷ trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được công nhận và điều động, bổ nhiệm

Các đồng chí nhận công tác mới phải quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong đơn vị và bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ. Đối với các cơ quan liên quan như UBND thành phố, phường Đồng Tâm, Minh Tân theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo, lãnh đạo, hoàn thiện các quy trình bổ nhiệm đảm bảo công khai, minh bạch, theo đúng quy định; chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở công việc để không bị ách tắc. Đồng chí cũng tin tưởng, trên cương vị mới, các đồng chí được công nhận và điều động, bổ nhiệm sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đại diện các đồng chí được công nhận và điều động, bổ nhiệm phát biểu tại hội nghị

Thay mặt các đồng chí được công nhận, điều động, bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Kinh tế thành phố đã phát biểu với cương vị mới luôn tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước; tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả của các đồng chí tiền nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt là tập trung tham mưu thực hiện có hiệu quả kế hoạch hành động số 236 của thành ủy về thực hiện chương trình hành động số 188 của tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024; góp phần xây dựng thành phố Yên Bái phát triển nhanh và bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác