Ngày 22/04/2022 15:49

Phường Nguyễn Thái Học chuẩn bị các điều kiện đưa tuyến phố đi bộ Lý Đạo Thành đi vào hoạt động

Nhằm xây dựng và duy trì không gian mang tính cộng đồng, cải thiện môi trường sống, phường Nguyễn Thái Học triển khai đưa tuyến phố đi bộ Lý Đạo Thành vào hoạt động kinh doanh thương mại, đồng thời tạo môi trường lành mạnh để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

 Các đồng chí lãnh đạo thành phố và phường Nguyễn Thái Học kiểm tra công tác chuẩn bị tại tuyến phố đi bộ Lý Đạo Thành.

 Theo kế hoạch, khu vực bố trí hoạt động kinh doanh thương mại, vui chơi, văn hóa văn nghệ trên tuyến đường Lý Đạo Thành của phường có tổng chiều dài 700 mét với điểm đầu từ Nhà văn hóa tổ dân phố số 3 đến điểm cuối là ngã ba đường dạo quanh hồ, giáp sân thể thao tổ dân phố số 11. Thời gian tổ chức các hoạt động từ 19 - 23h00’ tối thứ 7 hàng tuần. Để hoạt động kinh doanh thương mại, vui chơi, văn hóa văn nghệ trên tuyến đường đảm bảo các điều kiện theo quy định của Nhà nước, nội quy của phường về an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phường tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan mời gọi các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh tại 20 điểm kinh doanh, dịch vụ theo sơ đồ 13 vị trí đã được kẻ vạch giới hạn diện tích. Ngành nghề kinh doanh gồm các mặt hàng: Đồ lưu niệm; Vẽ tranh trên đá; Sản phẩm Handmake; Sản phẩm OCOP; Chụp ảnh lưu niệm, bán mỹ phẩm; Hoa quả dầm, chè các loại; Đồ nướng; Càfê, trà chanh, giải khát; Kem tươi, đồ ăn vặt và Bia hơi. Về quy cách từng quầy hàng, do bước đầu chưa được đầu tư xây dựng hệ thống các ki ốt nên phường tạo điều kiện cho các hộ mượn điểm kinh doanh dịch vụ tự sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường và ký cam kết không lấn chiếm, cơi nới ngoài diện tích đã được cho phép. Ngoài ra, phường phối hợp bố trí một sân khấu chính tại chân đài phun nước giành riêng cho hoạt động biểu diễn nghệ thuật quần chúng, nghệ thuật sân khấu truyền thống, trình diễn âm nhạc của các câu lạc bộ, của tổ chức đoàn, hội, đội. Phân công lực lượng Công an phường phối hợp tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự hè phố, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phân luồng giao thông hợp lý. Có phương án kết nối các hoạt động của tuyến phố đi bộ với thăm quan Quần thể khu Di tích lịch sử nhà yêu nước Nguyễn Thái Học và khu vực Công viên Yên Hòa.

Một góc trang trí tại tuyến phố đi bộ Lý Đạo Thành, phường Nguyễn Thái Học.

Theo kế hoạch, ngày 30/4/2022  sẽ chính thức triển khai đưa tuyến phố đi bộ Lý Đạo Thành vào hoạt động và khuyến khích các hộ kinh doanh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong quá trình hoạt động. Hiện công tác tổ chức đang được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo ổn định sinh hoạt của Nhân dân và các hộ kinh doanh trong tuyến phố đi bộ. Qua đó, sẽ góp phần tạo điểm đến hấp dẫn của người dân trong tỉnh, thành phố, của các địa phương lân cận và du khách thập phương khi đến với địa phương./.

Kim Thúy (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác