Ngày 17/11/2023 17:40

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), thành phố Yên Bái đã tổ chức các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo chủ chốt làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành và phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

 Đồng chí Bí thư Thành ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái

* Ngày 16/11, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái. Cùng đi còn có lãnh đạo UBND thành phố.

Gửi lời thăm hỏi và chúc mừng  tốt đẹp nhất đến đội ngũ các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Thành ủy - Đỗ Đức Minh chia sẻ: Mặc dù trong thời gian vừa qua ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn thách thức. Song với nhiều đổi mới, sáng tạo tập thể cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục đã đạt được những thành tích cao trong năm học. Góp phần đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh nhà tiếp tục phát triển, đáp ứng yêu cầu, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh cũng như của phụ huynh, học sinh. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng mong muốn lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh quan tâm hơn tới sự nghiệp Giáo dục của thành phố. Có những kết nối tới các mô hình “trường học hạnh phúc” tiêu biểu của các tỉnh khác để các trường học trên địa bàn thành phố tham quan học hỏi. Từ đó về  triển khai xây dựng nhân rộng tại các trường học trên địa bàn.

* Cũng trong ngày 16/11, Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới chúc mừng đội ngũ giáo viên trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng đội ngũ giáo viên trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả cán bộ, giáo viên nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, những thành tích tại các cuộc thi cấp quốc tế, quốc gia một lần nữa khẳng định vai trò, vị thế của nhà trường trong việc thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. Gần đây nhất là trường hợp của em Chu Ngọc Quang Vinh đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế -nhà vô địch cuộc thi tháng 1, quý 1 đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Văn Nghị cũng mong muốn tập thể lãnh đạo, thầy cô giáo nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tâm huyết, khơi dậy trong các em học sinh ngọn lửa sáng tạo, khát khao vươn lên chiếm lĩnh tri thức của nhân loại; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo để gặt hái thêm nhiều thành tích mới.

* Ngày 17/11, Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố đã đến tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng tập thể, lãnh đạo, cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Trúc ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Những đóng góp của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đồng chí cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, dân chủ, tương thân tương ái; chủ động đổi mới, tiếp tục sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục thành phố xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo Công an thành phố chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố

* Phó Chủ tịch UBND thành phố - Tạ Ngọc Hoa thăm, tặng quà thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác của thành phố, đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ sự phần khởi, tự hào về bề dày thành tích mà các thế hệ thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh đã đạt được.

Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên qua các năm học; hằng năm, học sinh có học lực khá giỏi đạt từ 70 đến 80%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT các năm gần đây luôn duy trì 100%; 60 - 80% học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đi học nghề, đỗ vào các trường cao đẳng, đại học; nhiều học sinh đạt điểm cao và đỗ vào các trường đại học tốp đầu. Số học sinh đạt giải học sinh giỏi qua các kỳ thi văn hóa, khoa học, kỹ thuật đến nay đã có 408 lượt học sinh đạt giải các cấp; trong đó, có 339 giải cấp tỉnh; 40 giải cấp quốc gia; 15 giải các môn văn hóa tại Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường Phổ thông dân tộc nội trú toàn quốc; có 14 học sinh đạt giải khoa học, kỹ thuật. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh tiếp tục phát huy, tiếp nối truyền thống vẻ vang, tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Nỗ lực hơn nữa để xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, tinh thần trách nhiệm cao, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục toàn diện. 

Tiếp tục xây dựng môi trường tu dưỡng, học tập thân thiện, nề nếp, kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết; đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện nhằm tạo nguồn cán bộ, nguồn nhân lực là con em các dân tộc thiểu số trong tỉnh. Quan tâm, chú trọng giáo dục và hình thành cho học sinh các giá trị cốt lõi về phẩm chất, năng lực "Đoàn kết, nhân ái, trung thực, chăm chỉ, chủ động, sáng tạo, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”. Xây dựng nhà trường không ngừng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

 

Thanh Nghị

Nhóm Phóng viên Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái

Các tin khác