Ngày 30/05/2023 11:17

Thành phố Yên Bái: Tổ chức phát động khai mạc hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Sáng 30/5, thành phố Yên Bái đã tổ chức lễ phát động khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Tham dự lễ phát động có đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ hè và “Tháng hành động vì trẻ em” thành phố năm 2023; đồng chí Triệu Tiến Lộc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hồng đồng đội tỉnh Yên Bái, đại diện lãnh đạo một số, phòng, ban đơn vị thành phố, lãnh đạo các xã, phường, cán bộ lao động thương binh và xã hội các xã, phường.

 Quang cảnh Lễ phát động

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 hướng tới tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em, người quản lý, người chăm sóc trẻ em, cha mẹ và trẻ em.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động

Vì vậy, để triển khai các hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em đạt hiệu quả thiết thực, thành phố Yên Bái yêu cầu tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Luật Trẻ em, Nghị định 56/NĐ-CP ngày 9/5/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em đã ban hành có hiệu lực 1/7/2017 và Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, các chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tình trạng trẻ em bỏ học, bảo vệ trẻ em; thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tổ chức các hoạt động trọng tâm về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em theo các Chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giai đoạn 2021- 2025. Từ thành phố đến cơ sở tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại, bảo đảm an toàn trên môi trường mạng cho trẻ em, thông qua các hoạt động thiết thực hiệu quả. Tổ chức các diễn đàn trẻ em, cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có đủ hiểu biết, tự tin tham gia, bảy tỏ ý kiến liên quan đến các quyền lợi của trẻ em và tham gia hoạt động xã hội. Thực hiện hiệu quả hơn nữa các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em.

Lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại Lễ phát động

Lồng ghép các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em với các phong trào Thanh niên tình nguyện và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Thực hiện tốt “Mùa hè an toàn cho trẻ em” tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao với nội dung bổ ích, hình thức phù hợp bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ. Tổ chức tốt việc vận động quyên góp quỹ bảo trợ trẻ em nhằm tạo nguồn lực thực hiện các mục tiêu vì trẻ em. Vận động các cơ quan Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận đỡ dầu, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thêm nguồn lực chăm sóc cho trẻ em, đặc biệt đối với những trẻ em có hoản cảnh đặc biệt, khó khăn.

Dịp này, BCĐ hè và Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố đã trao tặng 45 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập tại các xã, phường của thành phố./.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác