Ngày 29/11/2022 11:39

Hội hữu nghị thành phố Chevilly-Larue (Cộng hoà Pháp) hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Yên Bái

Nằm trong các hoạt động hợp tác giữa 2 thành phố, Hội hữu nghị thành phố Chevilly-Larue (Cộng hoà Pháp) vừa tổ chức trao các xuất quà, phương tiện y tế hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ trang thiết bị cho các nhà văn hóa thôn nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.

 Đại diện Hội hữu nghị thành phố Chevilly-Larue (Cộng hoà Pháp) trao tặng kinh phí hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố Yên Bái

Hội hữu nghị thành phố Chevilly-Larue (Cộng hoà Pháp) vừa tổ chức trao tặng 02 máy xông khí rung siêu âm cho khoa Nhi của Trung tâm Y tế thành phố với tổng số tiền 1.500 Euro. Trao học bổng của Hội đồng trẻ em thành phố Chevilly Larue cho 23 học sinh tiểu học vượt khó trên địa bàn thành phố với tổng số tiền 750 Euro.Tài trợ 03 bộ tăng âm, loa đài cho 03 nhà văn hóa thôn nhân dân của các xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu với số tiền 2.700 Euro. Hỗ trợ 25 gia đình có con là nạn nhân của các bệnh lý về thể chất và não, với số tiền 1.250 Euro. Ngân sách của khoản viện trợ là bằng tiền mặt, với tổng giá trị là 6.200 EUR tương đương gần 150 triệu Việt Nam đồng.Toàn bộ kinh phí trên do Hội hữu nghị thành phố Chevilly-Larue (Cộng hoà Pháp) trực tiếp trao tặng.

Khu vui chơi của trẻ em khoa nhi - Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái

Trước đó, Hội hữu nghị thành phố Chevilly-Larue (Cộng hoà Pháp) đã trao tặng khoa Nhi – Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái công trình khu vui chơi trẻ em được khởi công xây dựng trên diện tích 145m2, với tổng kinh phí 370 triệu đồng. Công trình đưa vào sử dụng trong 2 năm qua có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và rất thiết thực, giúp cho bệnh nhân nhi đến điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố có sân chơi thoáng mát, hỗ trợ tích cực hơn trong quá trình điều trị bệnh tại khoa Nhi Trung tâm Y tế thành phố.

Trong thời gian tới, thành phố Yên Bái và thành phố Chevilly Larue- Cộng hòa Pháp sẽ thường xuyên có những hoạt động trao đổi, hợp tác, giúp đỡ nhau trên nhiều lĩnh vực, như: Tăng cường trao đổi giao lưu Nhân dân, hỗ trợ y tế, giáo dục, văn hóa - xã hội. 

Thanh Nghị (Trung tâm TT & VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác