Ngày 06/06/2024 15:18

Phường Đồng Tâm ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”

Ngày 6/6, phường Đồng Tâm tổ chức ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”.

 Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" phường Đồng Tâm

Để mô hình hoạt động thật sự hiệu quả, đối với hoạt động của chính quyền phải đảm bảo công khai, dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử. Phấn đấu tăng tỷ lệ triển khai dịch vụ công trực tuyến; một phần, toàn trình đạt 100%. Công khai, minh bạch thủ tục hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính và các vấn đề có liên quan đến thủ tục hành chính đối với các cá nhân và tổ chức tại trụ sở phường và trên mạng xã hội, như: Fanpage, Zalo page, trang thông tin điện tử của phường. Công khai số điện thoại của Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường và cán bộ, công chức phường.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện. Sắp xếp, bố trí vị trí làm việc, các phòng làm việc của cán bộ, công chức, b trí Bộ phận Phục vụ hành chính công gọn gàng, khoa học đảm bảo t chức và công dân đến giao dịch thuận tiện, đáp ứng 4 tiêu chí “Nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn”; đảm bảo không có sự ngăn cách giữa cán bộ, công chức và Nhân dân khi làm việc ở Bộ phận phục vụ hành chính công. Xây dựng hoạt động của chính quyền phường Đồng Tâm theo hướng gần gũi, thân thiện.

Tặng hoa chú mừng Ban chỉ đạo xây dựng mô hình chính quyền thân thiện phường Đồng Tâm

Xây dựng hình ảnh người đứng đầu cấp ủy, chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân. Bí thư, Chủ tịch UBND phường gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong công tác cùa người cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt là trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc với Nhân dân theo hướng “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm vi dân”. Đồng thời giao việc tới cán bộ, công chức, người lao động, người hoạt động không chuyên trách cấp phường, cấp tổ thực thi nhiệm vụ theo 5 rõ:rõ việc, rõ phương pháp, rõ người, rõ kết quả, rõ trách nhiệm và thời gian thực hiện”. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức phường thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân.

Các đại biểu thăm quan Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Đồng Tâm

Nhân dịp này, đại diện cán bộ, công chức phường Đồng Tâm đã ký cam kết thực hiện nghiêm các nội dung của kế hoạch thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”. Từ đó tập trung đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”. Xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức, chiến sỹ công an, người lao động phường.

Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác