Ngày 14/10/2023 14:09

Hội Doanh nghiệp thành phố Yên Bái triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới

Hội Doanh nghiệp thành phố Yên Bái vừa tổ chức đánh giá hoạt động công tác 9 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam(20/10/1930-20/10/2023). Tới dự có các đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Tạ Ngọc Hoa, Ủy viên  BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

 Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp thành phố

Hội Doanh nghiệp thành phố Yên Bái được thành lập tháng 6/2022, với Ban chấp hành hiện có 5 thành viên và tổng số 54 doanh nghiệp thành viên. Hội tập trung phát huy khối đoàn kết, cùng phát triển các doanh nghiệp thành viên, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội. Thời gian qua, BCH Hội thường xuyên tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực hữu ích. Kịp thời chuyển tải tới các hội viên những chủ trương, chính sách mới, Chương trình phát triển kinh tế - xã hội mới của địa phương. Ngoài ra, Hội cũng đã tổ chức cafe doanh nhân và mời các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng các lãnh đạo các phòng, ban chức năng của thành phố tới dự, giải đáp những nội dung còn băn khoăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Qua đây, nhiều nội dung, khó khăn được giải quyết, tháo gỡ kịp thời, hiệu quả. Qua đó đã tạo được niềm tin của các Doanh nghiệp đối với lãnh đạo thành phố Yên Bái cũng như các  cơ quan quản lý nhà nước.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp thành phố

Hiện nay, Hội Doanh nghiệp thành phố có quy mô phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội về tiềm lực, vật lực, trí lực. Điển hình: Công ty TNHH TM và DV Hải Phượng; Phòng khám đa khoa Việt Tràng Tràng An Yên Bái; Phòng khám đa khoa Phú Thọ tại phường Minh Tân; Văn phòng công chứng Ma Đình Nhật; Doanh nghiệp sản xuất đũa gỗ xuất khẩu Thanh Hương. Trong Hội có tới trên 50% lãnh đạo điều hành, quản lý là nữ. Các chị đã tập trung trí tuệ, công sức lãnh đạo các đơn vị ngày càng lớn mạnh, đa dạng trong các lĩnh vực, vượt qua khó khăn của giai đoạn hậu Covid – 19, cũng như suy thoái kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp đã tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động của địa phương.

 

Trao chứng nhận cho các hội viên mới

Trong 3 tháng cuối năm 2023 và năm 2024, Hội Doanh nghiệp thành phố Yên Bái đề ra 9 nội dung trọng tâm triển khai thực hiện. Trong đó tập trung phấn đấu mỗi năm kết nạp 10 hội viên mới, đến hết nhiệm kỳ nâng tổng số hội viên lên trên 80 thành viên. Vận động các hội viên sử dụng hàng hóa và dịch của các thành viên trong Hội. Ủng hộ, giúp đỡ những lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các doanh nghiệp hội viên. Xây dựng các sản phẩm hàng hóa trong các doanh nghiệp hội viên có tính chất đặc thù của vùng miền, đặc trưng của thành phố Yên Bái.

 

Hoạt động kỷ niệm ngày 20 - 10

Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác