Ngày 04/07/2022 11:34

Phường Nguyễn Thái Học và xã Văn Phú tổ chức thành công Hội thi CLB gia đình hạnh phúc

Thực hiện 119-KH/TU ngày 15/3/2022 của Thành ủy Yên Bái về nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân thành phố Yên Bái năm 2022.Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc. Phường Nguyễn Thái Học và xã Văn Phú vừa tổ chức thành công Hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc năm 2022.

 *Phường Nguyễn Thái Học tổ chức thành công Hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc năm 2022

Tham gia Hội thi “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc” phường Nguyễn Thái Học năm 2022 có 15 đội thi, với 100 thành viên, đại diện cho 15 tổ dân phố trên địa bàn phường. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi bao gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Thông qua Hội thi, giúp các gia đình và Nhân dân được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đồng thời, nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, trong thời đại cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, góp phần tôn vinh những nét đẹp văn hóa, giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc phường Nguyễn Thái Học còn là một hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 2022, nhằm đề cao vai trò to lớn của tổ ấm gia đình đối với sự phát triển, hoàn thiện nhân cách của mỗi cá nhân và vai trò của gia đình trong cộng đồng, xã hội. Đồng thời, phát huy giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần xây dựng con người thành phố Yên Bái “Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”.

Phần thi năng khiếu của đội thi số 10 - Tổ dân phố số 1.

Thông qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và năng khiếu, các thành viên của 15 đội thi đã thể hiện sâu sắc được các kiến thức trong xây dựng gia đình hạnh phúc, tập trung vào các lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình, tìm hiểu luật Hôn nhân và gia đình, các tiêu chí về xây dựng gia đình hạnh phúc...

Trao giải Nhất cho tổ dân phố số 1.

Phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức công diễn và trao giải Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc của phường năm 2022 tại phố đi bộ Lý Đạo Thành. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho CLB gia đình hạnh phúc tổ dân phố số 1, giải Nhì được trao cho CLB gia đình hạnh phúc tổ dân phố số 4, trao 2 giải  Ba cho tổ dân phố số 3 và tổ dân phố số 14 và trao giải khuyến khích cho 11 tổ dân phố còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho các đội có phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu xuất sắc nhất trong Hội thi.

Trao giải Nhì cho tổ dân phố số 4.

Thực hiện: Thu Hồng – Vũ Hà

*Xã Văn Phú tổ chức Hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và chuyển đổi số năm 2022

Sáng 4/7, xã Văn Phú đã tổ chứ thành công Hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và chuyển đổi số năm 2022. Tham gia Hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và chuyển đổi số xã Văn Phú năm 2022 thu hút sự tham gia của 7 đội thi với 64 thành viên. Đây là những hạt nhân tiêu biểu của các câu lạc bộ trên địa bàn. Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu.

Màn thi chào hỏi của đội thôn Ngòi Sen.

Với phần thi màn chào hỏi, các đội đã mang đến màu sắc riêng để lại ấn tượng sâu sắc tại Hội thi với hình thức sân khấu hóa bằng thơ, ca, hò vè. Như màn chào hỏi của thôn Bình Sơn, màn hát múa, thơ ca, các câu vè của thôn Lưỡng Sơn, hay như màn chào hỏi của thôn Ngòi Sen với chủ đề “Ngòi Sen đổi mới” đã thể hiện sự đa dạng trong phong cách của mỗi đội, gây ấn tượng với khán giả.

Phần thi năng khiếu của đội thôn Lưỡng Sơn.

Đối với phần thi kiến thức: Qua hình thức bốc thăm câu hỏi và trả lời các kiến thức, các đội đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình về các kiến thức liên quan đến Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, những kiến thức về chuyển đổi số và có phần mở rộng liên hệ với thực tiễn tại cơ sở.

Trao giải Nhất cho đội thôn Lưỡng Sơn.

Phần thi năng khiếu là phần thi hấp dẫn nhất tại Hội thi. Thông qua các tiêu phẩm tự biên, tự diễn, trong đó có thể kể đến tiểu phẩm “Tìm lại hạnh phúc” của đội thi thôn Lưỡng Sơn, tiểu phẩm “Vươn tới tầm cao mới” của đội thi thôn Ngòi Sen….

Trao giải Nhì cho đội thôn Ngòi Sen.

Các tiểu phẩm được xây dựng trên những câu chuyện thực tế, đời thường với sự thể hiện sáng tạo, hấp dẫn của các diễn viên không chuyên đã gửi đến Hội thi những thông điệp về chủ đề xây dựng gia đình hạnh phúc, những lợi ích của chuyển đổi số đem đến cho người dân hiện nay.

Trao giải giải Ba cho đội thôn Bình Lục.

Trao giải Khuyến khích cho các đội thôn Tuy Lộc, Bình Sơn, Tiên Phú, Văn Quỳ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi thôn Lưỡng Sơn, giải Nhì cho đội thi của thôn Ngòi Sen, giải Ba thuộc về thôn Bình Lục và bốn giải Khuyến khích được trao cho các thôn Tuy Lộc, Bình Sơn, Tiên Phú, Văn Quỳ.

Thực hiện: Việt Hà – Đức Minh

Các tin khác