Ngày 30/06/2022 15:09

Thành phố Yên Bái tổ chức thành công Hội thao Trung đội DQCĐ năm 2022

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, chất l­ượng hiệu quả, an toàn với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của các vận động viên, sự công tâm của Tổ trọng tài, Hội thao Trung đội Dân quân cơ động (DQCĐ) thành phố Yên Bái năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Hội thao có các đồng chí: Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố; Lãnh đạo các xã, phường của thành phố.

  

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội thao

Tham gia hội thao Trung đội DQCĐ thành phố Yên Bái năm 2022 có các cán bộ, chiến sỹ của 2 trung đội DQCĐ thành phố và 15 trung đội DQCĐ xã, phường tham gia ở nội dung duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội. Ở phần thi đấu 3 môn quân sự phối hợp có 51 vận động viên tham gia.

Nội dung duyệt đội hình, đội ngũ của một trung đội DQCĐ tại hội thao

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra phần thi duyệt đội hình, đội ngũ cấp trung đội với sự tham gia của cán bộ, chiến sỹ của 17 trung đội DQCĐ trong thành phố. Để đảm bảo các nội dung thi đấu, trước khi khai mạc Hội thao, trong ngày 29/6 các vận động viên đã hoàn thành xong nội dung thi 3 môn quân sự phối hợp, trong đó nội dung ném lựu đạn xa đúng hướng được thực hiện tại tại sân Ban CHQS thành phố; nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1 với mục tiêu ẩn, hiện ban ngày được thực hiện tại thao trường của thành phố; nội dung chạy vũ trang nam, nữ được thực hiện tại khu vực đường bờ kè sông Hồng.

Các vận động viên tham gia bắn súng AK bài 1

Trong đó, đối với chiến sĩ trung đội DQCĐ, mỗi trung đội có 03 tổ, mỗi tổ 03 chiến sỹ gồm 02 nam và 01 nữ tham gia Hội thao 3 môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa trúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ.

Các vận động viên nam tham gia đường chạy vũ trang 3.000m

Ở nội dung này, các vận động viên đã tích cực chuẩn bị kỹ nội dung thi đấu, chủ động đầu tư thời gian, tự tổ chức rèn luyện, luyện tập bảo đảm cho từng nội dung tham gia thi đấu. Quá trình thi bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt nội dung và đã thể hiện được bản lĩnh, kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị; tư thế động tác chuẩn xác và nhiều vận động viên đã đạt thành tích cao.

Chiến sỹ Phạm Anh Tuấn, trung đội DQCĐ phường Minh Tân cho biết: Lần đầu tiên được lựa chọn tham dự hội thao, bản thân đã cùng với các anh em trong trung đội DQCĐ phường nỗ lực luyện tập, thể hiện quyết tâm giành thành tích cao trong thi đấu. Trong quá trình thi đấu 3 môn quân sự phối hợp, nhất là nội dung bắn súng AK bài 1 đã bình tĩnh, tự tin và đã đạt thành tích tốt.

Còn chiến sỹ Lương Thị Ngát, trung đội DQCĐ xã Minh Bảo cũng lần đầu được tham gia hội thao và được chọn thi đấu ở nội dung chạy vũ trang 1.500 mét của nữ. Chị cho biết: bản thân cũng dành nhiều thời gian để luyện tập, cộng với thể lực tương đối tốt, áp dụng  kỹ thuật chạy và chiến thuật thi đấu hợp lý, phân phối sức bền hiệu quả và tăng tốc về đích đúng thời cơ nên đã dẫn đầu và về đích với thời gian ngắn nhất.

Đối với nội dung thi Điều lệnh, đội ngũ, các trung đội DQCĐ đã chủ động về thời gian và khắc phục về thời tiết nắng nóng, tích cực tham gia luyện tập với quân số cao nhất; quá trình thi đấu bình tĩnh, tự tin, chấp hành nghiêm quy định trong hội thao, nhiều chiến sỹ có yếu lĩnh động tác điều lệnh tốt; khối trưởng hô khẩu lệnh to, rõ, dứt khoát; các thành viên trong khối hiệp đồng thống nhất, đạt yêu cầu đề ra. Góp phần vào thành tích chung của các đoàn.

Được đánh giá là đoàn có thành tích xuất sắc, anh Cù Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Văn Phú cho hay: Ngay khi nhận được kế hoạch tổ chức Hội thao, Ban CHQS xã đã tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các chiến sỹ một cách nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao nhất. Trong đó, lựa chọn các vận động viên có khả năng tham gia thi nội dung 3 môn quân sự phối hợp và tổ chức cho huấn luyện riêng.

Đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn có thành tích xuất sắc tại Hội thi

Sau 2 ngày tranh tài, đọ sức sôi nổi, chất l­ượng, hiệu quả, an toàn, với tinh thần đầy trách nhiệm và sự nhiệt tình của các vận động viên, sự của công tâm của tổ trọng tài, Hội thao trung đội DQCĐ thành phố năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Các nội dung thi đấu của các đoàn đều đảm bảo yêu cầu.

Trong đó, ở nội dung 3 môn quân sự phối hợp, Ban tổ chức đã trao giải Nhất của Nam cho vận động viên Phạm Anh Tuấn - Trung đội DQCĐ phường Minh Tân; Nhất của Nữ cho vận động viên Lương Thị Ngát, trung đội DQCĐ xã Minh Bảo và các giải Nhì, Ba cho các cá nhân nam và nữ có thành tích cao. Ở nội dung điều lệnh, đội ngũ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trung đội DQCĐ phường Đồng Tâm, giải Nhì cho trung đội DQCĐ xã Văn Phú và giải Ba cho trung đội DQCĐ xã Tuy Lộc. Về giải toàn đoàn, giải Nhất thuộc về trung đội DQCĐ xã Văn Phú, giải Nhì thuộc về trung đội DQCĐ phường Đồng Tâm và giải Ba thuộc về trung đội DQCĐ xã Giới Phiên.

Lãnh đạo Bộ CHQs tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các Trung đội DQCĐ có thành tích cao ở nội dung thi Điều lệnh, đội ngũ

Đánh giá về Hội thao trung đội DQCĐ thành phố năm 2022, Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố khẳng định: Hội thao năm nay có nhiều nét mới so với hội thao các năm trước với nhiểu nội dung thi đấu hơn. Các thành phần Ban Tổ chức, Tổ Trọng tài, phục vụ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; chuẩn bị chu đáo các nội dung phục vụ hội thao; quá trình điều hành chấm điểm công tâm, công bằng, đánh giá đúng thực chất kết quả của các vận động viên. Các vận động viên thi đấu chấp hành nghiêm quy chế, điều lệ hội thao, các nội dung tham gia thi được luyện tập chu đáo, nhiều vận động viên phát huy được khả năng, năng lực, thi đấu đạt được kết quả cao. Chất lượng các nội dung thi đều đảm bảo và Hội thao đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thượng tá Lê Ngọc Sâm - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố trao giải cho các cá nhân Nam và Nữ có thành tích ở nội dung thi đấu 3 môn quân sự  phối hợp

Hội thao Trung đội DQCĐ thành phố năm 2022 đã khép lại. Thông qua Hội thao đã góp phần tạo sự chuyển biến sâu rộng về nhận thức, trách nhiệm xây dựng lực lượng DQCĐ thành phố “tinh, gọn, mạnh”. Từ đó, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ QS - QP của địa phương. Đồng thời, tuyển chọn được những tập thể, cá nhân vận động viên điển hình có thành tích cao để tham gia Hội thao trung đội DQCĐ cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác