Ngày 22/03/2023 16:24

Gặp người đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Ở tổ dân phố số 7, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, mọi người thường nhắc đến ông Vũ Thế Cường, một công dân gương mẫu, một thương binh tiêu biểu, một bí thư chi bộ năng nổ, nhiệt tình với công tác xã hội, và đặc biệt là ông mới vinh dự được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Sinh ra và lớn lên tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, năm 1978, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Cường tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Sau thời gian huấn luyện, ông được cử đi học lái xe và được biên chế vào Đoàn 778 Cục vận tải. Năm 1979, ông lại được tuyển đi học lớp lái máy bay chiến đấu. Sau khi tốt nghiệp, ông được biên chế vào Trung đoàn 929 ở Đà Nẵng, thuộc Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân. Năm 1985, theo yêu cầu nhiệm vụ, ông được chuyển về Trung đoàn 931, sân bay Yên Bái. Trong quá trình công tác, ông luôn có nhiều cố gắng nỗ lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Sư đoàn và các Quân chủng.

Sau 35 công tác trong Quân đội, năm 2014, ông được Nhà nước cho nghỉ chế độ hưu trí. Trở về với cuộc sống đời thường, phát huy truyền thống tốt đẹp của “Anh bộ đội Cụ Hồ” đã được tôi luyện trong quân ngũ, ông luôn luôn gần gũi với bà con xóm giềng. Chính vì vậy, chỉ một năm sau đó, năm 2015, được sự tín nhiệm của cấp ủy và các đảng viên trong chi bộ, ông được bầu giữ chức Bí thư chi bộ khu dân cư Lê Hồng Phong 2 (nay là tổ dân phố số 7, phường Nguyễn Thái Học) thành phố Yên Bái.

Ông Vũ Thế Cường tặng hoa chúc mừng Nhân dân tổ 7 phường Nguyễn Thái Học  trong Ngày hội đại đoàn kết

Với vai trò là Bí thư chi bộ, ông Vũ Thế Cường luôn duy trì tốt công tác sinh hoạt cấp ủy định kỳ, đánh giá kết quả đạt được trong tháng và đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho những tháng tiếp theo. Dưới sự chỉ đạo điều hành của ông, các đảng viên trong chi bộ luôn phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình, vận động các hộ gia đình nhân dân, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát huy được tính tiên phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đóng góp tại địa phương. Trong mỗi cuộc họp chi bộ hằng tháng, ông luôn chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, đồng thời, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, gắn xây dựng Đảng với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chính vì vậy, nhiều năm qua, chi bộ tổ dân phố số 7 luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học. Hằng năm, qua bình xét, chi bộ đều có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Vũ Thế Cường Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 7, phường Nguyễn Thái Học đang hướng dẫn đảng viên trong chi bộ cài đặt nền tảng Yên Bái-S

Không những tích cực tham gia công tác xã hội, ông Vũ Thế Cường còn là người chồng, người cha, người ông mẫu mực trong gia đình. Hai người con gái của ông hiện đã khôn lớn trưởng thành và có những vị trí nhất định trong xã hội. Hằng năm, gia đình ông luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu của tổ dân phố và của phường Nguyễn Thái Học. Ông luôn gần gũi động viên và chia sẻ những khó khăn đối với những đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên Nhân dân trong tổ dân phố phát huy tốt tinh thần “Tương thân tương ái”, cùng đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, tổ dân phố số 7, phường Nguyễn Thái Học có 280 hộ gia đình, với trên 1.000 nhân khẩu. Nhờ những định hướng đúng đắn trong chỉ đạo phát triển kinh tế của cấp ủy chi bộ, đến nay trên địa bàn tổ dân phố có trên 50 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ, làm hàng may mặc, sửa chữa kinh doanh xe máy, tạo việc làm và thu nhập cho hàng trăm lao động, vì vậy đời sống của người dân trong tổ ngày một nâng lên. Hiện có 72% số hộ dân trong tổ có mức sống khá và giàu. Hằng năm qua bình xét, tổ dân phố số 7 có từ 90 đến 92% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Ông Vũ Thế Cường được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Ghi nhận những thành tích ấy, nhiều năm qua, ông Vũ Thế Cường, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 7 luôn nhận được nhiều giấy khen của các ngành, các cấp. Đặc biệt, cuối năm 2022 vừa qua, ông đã vinh dự được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đó chính là niềm vinh dự, tự hào, là niềm động viên khích lệ to lớn để ông tiếp tục cống hiến sức lực của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh tại địa phương.

Thu Hồng (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác