Ngày 27/04/2023 16:33

Thành đoàn Yên Bái: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình người có công tại xã Tân Thịnh

Sáng 27/4, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái và Báo Xây dựng tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Cúc, người có công tại thôn Trấn Thanh, xã Tân Thịnh.

 Trao số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Cúc

Bà Nguyễn Thị Cúc tham cách mạng hoạt động kháng chiến chống Mỹ tại địa phương (giai đoạn 1966 – 1977), năm 1999 bà Cúc đã được Nhà nước tặng thưởng “Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất”; Chồng bà Cúc cũng đã từng là bộ đội, tham gia quân ngũ giai đoạn (1958 – 1972), tại chiến trường đường 9- Nam Lào, chồng bà là thương binh hạng ¾, đã mất năm 2015.

Các lực lượng tham gia hỗ trợ gia đình bà Cúc khởi công xây nhà

Ngôi nhà của bà Cúc đang ở hiện được xây dựng từ những năm 1970, mái lợp cọ, các cột nhà đã mối mọt, hiện đã xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã nhiều năm nay nên không có điều kiện sửa chữa, xây dựng lại. Qua quá trình khảo sát thực tế và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của gia đình, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh Yên Bái, Báo Xây dựng đứng lên kêu gọi vận động các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho hộ Bà Cúc.

Lực lượng đoàn viên thanh niên giúp đỡ gia đình bà Cúc di chuyển đồ đạc

Để giúp hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Cúc có căn nhà mới, kiên cố, ngoài nguồn vốn đối ứng của gia đình, hỗ trợ từ con cái, hỗ trợ của anh em, người thân, BTV Thành đoàn Yên Bái đã đứng lên kêu gọi, vận động Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn hỗ trợ 40 triệu đồng; Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản hỗ trợ 10 tấn xi măng và trên 40 công lao động đến từ cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố, tổng kinh phí hỗ trợ trên 50 triệu đồng.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Thành đoàn Yên Bái nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); ghi nhớ, tri ân công lao của các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng./.

Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác