Ngày 05/09/2023 10:00

Tưng bừng Ngày Hội Khai trường trên địa bàn thành phố Yên Bái

Sáng ngày 05/9, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của giáo viên và học sinh cả nước, gần 23.000 học sinh tại các nhà trường trên địa bàn thành phố Yên Bái đã chính thức bước vào năm học 2023 - 2024 sau Lễ Khai giảng được các nhà trường tổ chức trang trọng, ngắn gọn, vui tươi, ý nghĩa. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã tới dự Lễ Khai giảng chung vui cùng thầy và trò các nhà trường.

* Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại trường THPT Lý Thường Kiệt.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Lý Thường Kiệt nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Lễ khai giảng năm học mới của thầy và trò Trường THPT Lý Thường Kiệt đã vinh dự được đón đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, chỉ đạo. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái; lạnh đạo Sở GD&DT; Sở Xây dựng; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Hồng Hà, các bậc phụ huynh và đông đủ giáo viên, học sinh của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng trường THPT LÝ Thường Kiệt

Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Lý Thường Kiệt đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Yên Bái. Những năm qua, mạng lưới, quy mô, chất lượng giáo dục của nhà trường có nhiều tiến bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được quan tâm đầu tư. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đảm bảo chất lượng, đoàn kết, tâm huyết với nghề; chất lượng dạy và học được nâng lên.

 Đặc biệt, năm học 2022 - 2023, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi của trường đạt trên 77%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,87%, trong đó có 06 thí sinh được điểm 10 môn Lịch sử và Giáo dục công dân; có 15 em đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, 03 dự án đat giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh; 01 Huy chương vàng, 02 Huy chương Bạc giải điền kinh cấp tỉnh; 02 học sinh đạt giải phong cách cuộc thi hùng biện Tiếng anh cấp tỉnh dành cho học sinh THCS,THPT; 01 giáo viên được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 09 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lê Khai giảng năm học mới cua Trường THPT Lý Thường Kiệt

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường THPT Lý Thường Kiệt đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, chủ động, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, đánh giá đúng, khách quan, toàn diện nhất tình hình của Nhà trường, để từ đó, tiếp tục xác định các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, những nhiệm vụ mang tính chất mới, trước mắt và lâu dài đối với nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học một cách thực chất, kết quả năm sau phải cao hơn năm trước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong năm học mới, Trường THPT Lý Thường Kiệt phải phấn đấu để đạt các tiêu chí và được công nhận Trường học hạnh phúc - coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Nhà trường trong năm học 2023 - 2024. Đồng chí cũng mong muốn học sinh của nhà trường luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, thành công dân tốt, đóng góp có ích cho xã hội.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái trao học bổng và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tại Lễ Khai giảng, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023 được khen thưởng. Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em và Hội Khuyến học thành phố Yên Bái đã trao học bổng và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Cũng nhân dịp năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Yên Bái đã trồng cây lưu niệm tại vườn hoa Trường THPT Lý Thường Kiệt.

Tiến Bình

* Đồng chí Bí thư Thành ủy Yên Bái dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học

Chung vui với cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tới dự Lễ Khai giảng tặng hoa chúc mừng, đánh trống khai trường và cắt băng khánh thành công trình sửa chữa nâng cấp trường Tiểu học Nguyễn Thái Học.

Trong những năm qua, Trường tiểu học Nguyễn Thái Học luôn giữ vững các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng mức độ 3, phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 2, trường trọng điểm chất lượng của thành phố. Tập thể nhà trường đã nhiều năm đạt tập thể lao động xuất sắc và lao động tiên tiến; Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Liên đội được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Hội đồng đội các cấp. Nhà trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và giáo viên chữ đẹp cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh hồi trống Khai giảng năm học mới

Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã có 71,4% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 01 cô giáo vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen, 01 cô giáo nhận Giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo, 5 cô giáo đạt Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở; 5 cô giáo được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen.

Đặc biệt, trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, nhà trường đã đạt giải Nhất toàn đoàn, trong đó có 01 cô giáo đạt giải Nhất và 01 cô giáo đạt giải Ba. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%. Số học sinh được khen thưởng cao hơn so với những năm học trước, đạt 67,7%. Số học sinh tham gia và đạt giải cao cuộc thi tự nguyện trên Internet luôn đứng đầu tỉnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc biệt là các công trình mới được đầu tư xây dựng mới và sửa chữa trong năm học 2022 - 2023.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập

Năm học 2023 - 2024, Trường tiểu học Nguyễn Thái Học có trên 1.300 học sinh ở các khối lớp. Nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới tư duy, đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” khơi gợi giúp các em học sinh tìm thấy niềm vui, sự đam mê trong học tập; để nhà trường không chỉ là nơi học tập, vui chơi mà thực sự còn là tổ ấm, là mái nhà, gia đình thứ hai của mỗi học sinh; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phấn đấu trở thành “trường học hạnh phúc” tiêu biểu của thành phố, của tỉnh.

Hội Khuyến học thành phố, các tổ chức tặng quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tại Lễ Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng năm học mới, Trường tiểu học Nguyễn Thái Học có 33 học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, rèn luyện tốt được nhận quà của các cấp, các ngành, tổ chức trao tặng.

 

Nhân dịp này, Nhà trường tổ chức cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng công trình xây dựng mới và sửa chữa 06 phòng học, 04 phòng phục vụ học tập, khu nhà Ban giám hiệu và các hạng mục phụ trợ, với tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng.

Thanh Nghị

* Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường THCS Quang Trung

 

Tại trường THCS Quang Trung, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 của Nhà trường. Cùng dự về phía thành phố Yên Bái có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tyặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Trong những năm qua, trường THCS Quang Trung đã giành được nhiều thành tựu tích cực trong dạy và học, xứng đáng là cơ sở giáo dục dẫn đầu cấp THCS, góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng Trường THCS Quang Trung nhân dịp Khai giảng năm học 2023-2024

Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 110 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố; gần 40 em đạt giải trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; 13 huy chương trong đấu trường Quốc gia, khu vực và Quốc tế… Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, nhà trường xếp thứ nhất. Trường THCS Quang Trung cũng là 1 trong 2 trường của tỉnh thực hiện thành công mô hình thí điểm chuyển đổi số trong trường học.

Lãnh đạo phường Đồng Tâm tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò Trường THCS Quang Trung đã đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2023 - 2024, với chủ đề được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường THCS Quang Trung tiếp tục quán triệt trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các chủ trương của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo thực sự gương mẫu, tận tụy, là tấm gương sáng tạo trong quản lý, giảng dạy, đặc biệt phải đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, giữ mỗi liên hệ với phụ huynh trong giáo dục. Đồng chí cũng mong muốn các em học sinh luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trao quà của Quỹ khuyến học, các cấp, các ngành cho học sinh nghèo vượt khó tại Lễ Khai giảng

Đức Minh

* Lễ Khai giảng năm học mới tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường, sáng ngày 5/9 Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã long trọng tổ chức khai giảng năm học 2023 - 2024.  Đến dự, chúc mừng thầy và trò Trung tâm có đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND phường Đồng Tâm, cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các học viên tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh

Với phương châm “Lấy giáo dục ý thức đạo đức, lối sống làm then chốt, từng bước nâng cao trình độ học vấn cho học viên, tiến tới xây dựngTrung tâm thành cơ sở giáo dục có uy tín về chất lượng, đa dạng về hình thức đào tạo”. Trong năm học 2022-2023, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt và thiết thực, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong hoạt động giáo dục nói chung, đặc biệt là hoạt động giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học viên. Thực hiện nghiêm túc, kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo qua việc tổ chức kiểm tra 3 chung “Chung đề, chung thi, chung chấm”, qua đó, chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững và phát huy, nhiều học viên đạt kết quả học tập và rèn luyện loại Tốt, Khá tăng cao theo từng năm. Kết quả thi Tốt nghiệpTHPTđạt 96,15%. Giáo dục mũi nhọn từng bước được quan tâm, trong năm học có 87 học viên tham gia thi học viên giỏi cấp trung tâm. Có 17 học viên đạt học viên giỏi cấp Trung tâm. Lựa chọn được 10 học viên tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trao học bổng, quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Bước vào năm học 2023 - 2024, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh có 28 lớp với trên 1.200 học viên. Để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trung tâm tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Ngành GD&ĐT phát động, đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, chú trọng đến mục tiêu quan trọng là thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10, 11để tạo tiền đề cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông những năm tiếp theo. Rà soát hoàn thành các tiểu chuẩn, tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục theo mục tiêu đề ra.

Nhân dịp này, đã có 10 học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng với trị giá là 1 triệu đồng/ học viên và có 20 học viên được Hội khuyến học tỉnh, thành phố trao tặng quà với mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tại Lễ Khai giảng

Lê Hương

* Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Mầm non Hướng Dương

Sáng 05/9 cô và bé trường Mầm non Hướng Dương, xã Tuy Lộc đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024. Chung vui với cô và bé nhà trường có Đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố; Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tuy Lộc; Đại diện hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bé trong toàn trường.

Quang cảnh Lễ Khai giảng của Trường mầm non Hướng Dương

Trong năm học vừa qua, mặc dù trường Mầm non Hướng Dương vừa thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ vừa triển khai thi công xây dựng nâng cấp nhà trường. Nhưng tập thể nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 100% trẻ đến trường được chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục theo đúng quy định với chất lượng ngày một nâng cao. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân cuối năm còn 1,9%, giảm 7,9% so với đầu năm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi còn 5,6%, giảm 5,1% so với đầu năm. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình, đủ điều kiện vào học lớp 1. Nhà trường có 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi thành phố; đạt 02 giải Nhất và 01 Giải Nhì tại các hội thi theo Cụm của thành phố; 1 giáo viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân của các cấp, của ngành trao tặng.

Lãnh đạo xã Tuy Lộc tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2023- 2024 Trường MN Hướng Dương đón thêm 55 bé nhóm nhà trẻ, với tổng số 202 học sinh ở 7 nhóm lớp. Nhà trường phấn đấu duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2022- 2023; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo, nang cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; xây dựng trường trở thành Trường học hạnh phúc” và “Trường học xanh” vì sự phát triển của bé.  Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn yêu nghề, mến trẻ, tạo tâm thế tốt nhất ngay từ đầu năm học mới.

 

Tới dự Lễ Khai giảng năm học mới với nhà trường, đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng cô và bé nhà trường.

Trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

Nhân dịp này, trường Mầm non Hướng Dương đã tổ chức trao các phần thưởng của tỉnh, thành phố, của ngành và đoàn thể cho các tập thể và cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích trong năm học 2022- 2023. Đồng thời trao 5 suất quà của Hội khuyến học thành phố cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; góp phần động viên các em tiếp tục vượt  khó, vươn lên trong học tập.

 

Cũng nhân dịp này, trường Mầm non Hướng Dương đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình xây mới, nâng cấp nhà trường.

Minh Chín

* Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy dự Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Nguyễn Phúc

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Phúc, đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã tới dự Lễ Khai giảng năm học mới, chung vui cùng cô và trò nhà trường.

Quang cảnh Lễ Khai giảng tại trường TH Nguyễn Phúc

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, Trường Tiểu học Nguyễn Phúc đã có nhiều cố gắng nỗ lực và giành được nhiều kết quả cao trong công tác dạy và học, chất lượng mũi nhọn được cải thiện nâng cao, số học sinh đạt các danh hiệu thi đua khen thưởng chiếm 64,8%. Chất lượng đội ngũ thầy, cô giáo ngày một nâng cao. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh; 3 thầy, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 8 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; nhà trường được Tỉnh công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Năm học mới 2023 - 2024 này, trường tiểu học Nguyễn Phúc đón nhận trên 400 học sinh theo học tại các khối lớp, trước khi bước vào năm học mới, nhà trường đã đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị dạy và học, nâng cấp sửa sang trường lớp khang trang sạch đẹp, và tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho các thầy cô giao, phấn đấu giành kết quả cao trong năm học mới.

Đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã tặng hoa chúc mừng

Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và trao phần thưởng của Hội khuyến học thành phố cho 5 học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Trao quà cho học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập

Trường tiểu học Nguyễn Phúc cũng đã trao 25 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập và rèn luyện tốt. Trong không khí náo nức của ngày khai trường, các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Phúc đã cùng nhau liên hoan văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày khai trường.

Thu Hồng

* Lễ Khai giảng tại Trường Mầm non Yên Ninh

Sáng ngày 5/9, trường Mầm non Yên Ninh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố dự chung vui cùng cô, trò và các bậc phụ huynh của nhà trường.

Trường Mầm non Yên Ninh được Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Trường Mầm non Yên Ninh được thành lập từ năm 2018. Qua 5 năm xây dựng và phát triển, cô và trò nhà trường luôn xác định, chương trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là mục tiêu lớn. Cùng với sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự chỉ đạo sát sao của ngành GD&ĐT thành phố, của phường Yên Ninh và sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, tập thể cô, trò nhà trường đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành xuất sắc mục tiêu phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Ban đầu khi thành lập, nhà trường có 3 nhóm lớp với 155 học sinh. Đến nay nhà trường có 8 nhóm lớp với 250 học sinh đang theo học. Công tác huy động trẻ ra lớp đạt 95%. 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 35% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 10% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cơ sở vật chất đã đáp ứng, đủ điều kiện để phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ đạt chất lượng toàn diện.

Trong 5 năm học qua, nhà trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật được UBND tỉnh, thành phố và Sở GD&ĐT khen thưởng. Năm học 2022-2023, nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3, trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố tặn hoa chúc mừng cô và bé trường Mâm non Yên Ninh tại Lễ Khai giảng năm học mới

Phát biểu chung vui cùng cô và trò trường Mầm non Yên Ninh, đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là vinh dự to lớn, kết tinh sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể nhà trường, đánh dấu một mốc son trong sự phát triển đi lên của nhà trường. Thử thách phía trước còn nhiều, mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phấn đấu cao hơn nữa để duy trì và giữ vững trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, là nền tảng cơ sở vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên trong giai đoạn tiếp theo, góp phần vào công cuộc xây dựng thành phố Yên Bái văn minh, hiện đại.

Trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ khai giảng, nhà trường có 6 cô giáo được nhận khen thưởng các danh hiệu thực hiện tốt Phong trào thi đua yêu nước và Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Tập thể nhà trường được khen thưởng thành tích Lao động tiến tiến. 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà hỗ trợ của Hội khuyến học thành phố.

Với chủ đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, tôn trọng quyền trẻ em”, ngay sau không khí ngày khai giảng, cô và trò trường Mầm non Yên Ninh bước vào ngày đầu tiên của năm học mới./.

Kim Thúy

* Lễ Khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nam Cường

Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Đỗ Minh Huấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố làm trưởng đoàn đã dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại trường tiểu học Nam Cường.

Đón học sinh vào lớp 1

Trong năm học 2022-2023 vừa qua, chất lượng giáo dục của trường tiểu học Nam Cường được nâng cao, chất lượng đại trà của học sinh luôn ổn định và giữ vững, chất lượng mũi nhọn được cải thiện. Số học sinh đạt các danh hiệu thi đua khen thưởng chiếm tỷ lệ 64,5%. Số lượng học sinh tham gia và đạt giải trong các cuộc thi trên mạng như Violympic Toán, trạng nguyên Tiếng Việt, trạng nguyên nhỏ tuổi, an toàn giao thông các cấp đạt kết quả cao.

Lãnh đạo nhà tường đánh trống khai trường

Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường, trang thiết bị dạy học từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện hơn. Trong năm học, nhà trường có 1 giáo viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT và được UBND thành phố đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 14 giáo viên đạt danh hiệu LĐTT….

Đồng chí Đỗ Minh Huấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Năm học 2023 -2024, trường tiểu học Nam Cường có 280 học sinh trên 10 lớp học, trong đó có 58 học sinh lớp 1. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua trong dạy và học; đảm bảo chương trình giáo dục phổ thông 2000 ở lớp 5 và chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các lớp 1,2,3,4; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh; đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ. Tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia và xây dựng trường học hạnh phúc, trường học chuyển đổi số, trường học an toàn…

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, trường tiểu học Nam Cường đã trao các danh hiệu thi đua cho các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích trong năm học trước. Hội Khuyến học thành phố trao 5 suất quà, nhà trường trao 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô giáo phó hiệu trưởng nhà trường trao 15 mũ bảo hiểm và 2 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việt Hà

Nhóm Phóng viên Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái

Các tin khác