Ngày 06/09/2023 11:50

Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tham dự buổi sinh hoạt định kỳ tháng 9/2023(điểm) tại chi bộ tổ dân phố số 2 thuộc Đảng bộ phường Hợp Minh

Chiều 5/9, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tham dự buổi sinh hoạt định kỳ tháng 9/2023 (điểm) tại chi bộ tổ dân phố số 2 thuộc Đảng bộ phường Hợp Minh. Cùng dự buổi sinh hoạt còn có các đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí trong BTV Thành ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các phường, xã và 38 Bí thư các chi bộ đăng ký xây dựng chi bộ kiểu mẫu năm 2023 trực thuộc Đảng bộ các xã, phường và các chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

 Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 9/2023 (điểm) tại chi bộ tổ dân phố số 2 thuộc Đảng bộ phường Hợp Minh

Chi bộ tổ dân phố số 2 phường Hợp Minh có 36 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã thông tin tới các đảng viên tình hình thời sự trong nước và Quốc tế; thông báo, giới thiệu một số văn bản của Đảng và Nhà nước; thông tin một số điều của Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) và Nghị định số 144/2011/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ; một số nội dung xử lý vi phạm hành chính xây dựng; một số nội dung về nâng cao hiểu biết và ý thức cảnh giác cho người dân về phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các loại tội phạm trong tình hình hiện nay.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt chi bộ tại chi bộ tổ dân phố số 2 Đảng bộ phường Hợp Minh

Đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên và Nhân dân trong tổ dân phố; định hướng tuyên truyền tháng 9/2023. Thông qua dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện lãnh đạo nhiệm vụ tháng 8, phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2023. Theo đó, trong tháng 8/2023, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Duy trì các hoạt động sản xuất nông lâm nghiệp và chăn nuôi.

Các đảng viên trong chi bộ tổ dân phố số 2 phát biểu ý kiến

Hoạt động của tổ dân phố và các chi hội đoàn thể đảm bảo hiệu quả. Tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm. Tổ chức tổng kết hè và trao quà khuyến học cho 86 học sinh với số tiền trên 3 triệu đồng. Về công tác xây dựng Đảng, tổ chức sinh hoạt thường kỳ trên sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái, đề cao tinh thần trách nhiệm tự phê bình và phê bình, nâng cao chất lượng sinh hoạt. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phong trào “Dịch rào, hiến đất mở rộng, nâng cấp đường giao thông” giai đoạn 2023 -2025….

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung về việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; việc triển khai các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn; triển khai phong trào “Dịch rào hiến đất, mở rộng, nâng cấp đường giao thông”…

Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Ngay sau khi tham dự buổi sinh hoạt định kỳ tháng 9/2023(điểm) tại chi bộ tổ dân phố số 2 thuộc Đảng bộ phường Hợp Minh, Thành ủy Yên Bái đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo xây dựng chi bộ kiểu mẫu trên địa bàn thành phố và rút kinh nghiệm công tác tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đến nay, thành phố có tổng số 39 chi bộ đăng ký xây dựng kiểu mẫu giai đoạn 2022 -2025 theo Quy định số 06-QĐ/TU của Thành ủy và Đề án 07 ĐA/TU của Tỉnh ủy. Nhìn chung, về cơ bản các chi bộ đăng ký xây dựng chi bộ kiểu mẫu đều bám sát, thực hiện đảm bảo theo các nội dung, tiêu chí đề ra trong Quy định số 06 của Thành ủy và Đề án 07 của Tỉnh ủy. Cấp ủy chi bộ có sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động; nắm chắc được chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc đề ra.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy phường Nguyễn Thái Học phát biểu ý kiến

Nhiều chi bộ, nhất là các chi bộ thôn, tổ dân phố đã đổi mới trong phương pháp lãnh đạo, điều hành, cải tiến nội dung, chuẩn bị kỹ những vấn đề trọng tâm để tập trung lãnh đạo; phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm tập thể trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy. Một số chi bộ có sự đổi mới trong việc ban hành nghị quyết theo hướng ngắn gọn, cụ thể, sát thực tế, nâng cao năng lực cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghị quyết chi bộ…Hết năm 2022 có 10/24 chi bộ tự đánh giá đạt các tiêu chí chung và riêng theo Quy định 06 của Thành ủy và Đề án 07 của Tỉnh ủy. Từ đầu năm 2023 đến nay có 9/39 chi bộ tự đánh giá đạt các tiêu chí còn lại.

Đại diện các chi bộ xây dựng chi bộ kiểu mẫu phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đã đạt được trong xây dựng chi bộ kiểu mẫu, những cách làm hay, sáng tạo của mỗi địa phương cũng như những khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như nội dung sinh hoạt của chi bộ tổ dân phố số 2 phường Hợp Minh, cũng như những phát biểu thảo luận thẳng thắn, mang tính xây dựng, trách nhiệm trong công tác xây dựng chi bộ kiểu mẫu tại Đảng bộ thành phố của các đại biểu. Về mục tiêu từ nay đến hết nhiệm kỳ, Thành ủy phấn đấu hoàn thành xây dựng 39 chi bộ kiểu mẫu.Để đạt mục tiêu này, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, các chi bộ xây dựng chi bộ kiểu mẫu rà soát các chỉ tiêu có biện pháp khắc phục. Rà soát, điều chỉnh rà soát, điều chỉnh, sửa đổi các quy chế, chương trình công tác, các nghị quyết, kế hoạch linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Quản lý, lưu trữ văn bản, tài liệu, kinh phí, cơ sở vật chất của chi bộ đảm bảo chặt chẽ. Xây dựng ban chi ủy chi bộ gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt huyết với các hoạt động. Quản lý chặt chẽ đảng viên trong chi bộ. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sử dụng nền tảng sổ tay đảng viên điện tử trong sinh hoạt. Nâng cao chất lượng thảo luận; hoạt động của chi bộ phải gắn với hoạt động chính trị, và đời sống người dân ở cơ sở. Đảng ủy các xã, phường cần quan tâm sâu sát trong chỉ đạo, xây dựng chi bộ kiểu mẫu, có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện. Từ nay đến cuối năm, mỗi xã, phường triển khai sinh hoạt chi bộ kiểu mẫu. Chỉ đạo hướng dẫn tháo gỡ khó khăn trong xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Các cơ quan, đơn vị chuyên môn của thành phố hướng dẫn sinh hoạt, nắm tình hình, giải quyết các kiến nghị của đảng viên; tham mưu với Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức gặp gỡ trao đổi, giao lưu giữa các chi bộ kiểu mẫu trong và ngoài thành phố. Quan tâm đảm bảo điều kiện cần thiết cho các chi bộ kiểu mẫu về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, điều kiện làm việc. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cấp ủy chi bộ, ủy ban kiểm tra của chi bộ. Tổ chức kiểm tra, đánh giá xếp loại định kỳ chi bộ. Từ đó góp phần đánh giá, rút kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng xây dựng chi bộ kiểu mẫu trên địa bàn thành phố Yên Bái. 

Việt Hà -Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác